Menu

IMC – Đầu tư công nghệ cho nghiên cứu, sản xuất TPCN

Với mong muốn đem đến cho cộng đồng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại, ngay từ quý I năm 2016, IMC đã đầu tư công nghệ cho nghiên cứu, sản xuất TPCN. Việc đầu tư nhiều tỷ đồng nhằm bổ sung máy móc, trang thiết bị hiện đại, thay thế một số máy móc cũ để nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm.

Được biết việc đầu tư công nghệ cho nghiên cứu, sản xuất TPCN  nằm trong lộ trình đã định. Đây là một phần không thể thiếu trong dự án xây dựng hệ thống quản lý tiên tiến nhằm đưa IMC là một trong những doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng chuyên biệt vào top 5 các nước ASEAN.

IMG_8954, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng, sản xuất thực phẩm chức năng, gia công thực phẩm chức năng

Cũng trong năm qua, IMC  đã hoàn thành vượt mức kế hoạch nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng với tổng doanh thu mong muốn,  nâng cao mức thu nhập bình quân của cán bộ – công nhân viên trung bình từ 10% – 20% so với năm trước. Việc chú trọng đầu tư công nghệ  cho nghiên cứu, sản xuất TPCN giúp tăng năng suất lao động liên tục, kết hợp với nhiều giải pháp cải tiến sáng tạo khác của chính từng CBNV đã góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của IMC.

Bên cạnh việc đầu tư công nghệ cho nghiên cứu, sản xuất TPCN, IMC cũng đầu tư vào việc tìm kiếm, hợp tác với các đối tác sở hữu các dự án nuôi trồng dược liệu sạch trên toàn quốc phấn đấu đảm bảo nguồn cung chuẩn cho hoạt động nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.

duoc lieu GMP, sản xuất thực phẩm chức năng, gia công sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng cao cấp

IMC không chỉ dành nguồn kinh phí lớn đầu tư công nghệ cho nghiên cứu, sản xuất TPCN trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng, mà còn đẩy mạnh việc chọn lựa nguồn nguyên liệu, bao bì chất lượng tốt kết hợp với việc nghiên cứu chọn lọc công thức sản xuất tối ưu để đảm bảo sản phẩm thực phẩm chức năng do IMC sản xuất có chất lượng cao, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt.

Bên cạnh đó, công tác phát triển các dự án nghiên cứu thực phẩm chức năng cũng được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm đặc biệt. Ông Nguyễn Xuân Hoàng – CTHĐTV Công ty cho biết “2016 sẽ đánh dấu bước tiến mới của IMC, tôi mong muốn mảng nghiên cứu của công ty tăng 300% năng suất so với 2015 để sẵn sàng hội nhập TTP”.

IMC cũng dự kiến đầu tư nghiên cứu các dạng bào chế mới như: dạng viên nén sủi bọt, viên nén phân tán, viên tác dụng kéo dài, dạng viên nang tác dụng siêu tốc… nhằm đa dạng hoá các sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.

IMC là một trong những đơn vị được Cục Vệ sinh An toàn Bộ Y tế đánh giá là “đơn vị Dược tích cực của Việt Nam khi áp dụng nguyên tắc GMP”. Bằng chứng là IMC có 02 nhà máy triển khai áp dung nguyên tắc GMP từ rất sớm.

Chắc chắn rằng, việc  đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ cao vào hoạt động nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng của công ty IMC sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh của IMC khi Việt Nam ký kết hiệp định TPP.

IMC, nghien cuu san xuat thuc pham chuc nang (7) (Copy), công ty IMC, IMC nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng

Với bề dày 13 năm hoạt động, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC)  được xem là một thương hiệu mạnh trên lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh dược phẩm, đặc biệt là nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng.  Hiện Công ty có 2 nhà máy hoạt động theo nguyên tắc GMP – TPCN với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn, công ty đã cho ra đời gần 200 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.