Menu

IMC – Cứu trợ khẩn cấp tới các gia đình tại Xuân La – Pắc Nặm – Bắc Kạn trong trận mưa đá lịch sử.

Trận mưa đá tối 14/4 đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hoa màu của người dân huyện Pác Nặm. Địa phương bị thiệt hại nặng nhất là xã Xuân La với hơn 500 hộ dân bị hư hỏng mái nhà, 90% diện tích mơ, mận đến kỳ thu hoạch bị mất trắng. Ngay khi nhận được thông tin Hệ thống IMC đã có chuyến cứu trợ cấp tốc cùng người dân khắc phục hậu quả.

IMC (4)

Chuyến cứu trợ gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, thuốc men, nồi cơm điện… đã được trao tận tay đến từng bà con. Tham gia cùng IMC còn có quỹ Tấm lòng Việt và Công ty TNHH Long Hải.

Thay mặt đoàn cứu trợ, CTHĐTV Nguyễn Xuân Hoàng – Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế IMC đã gửi lời chia sẻ và chúc bà con sớm ổn định cuộc sống.

IMC (3)

Được biết tại xã Xuân La, mái nhà người dân của 03 thôn gồm Thôm Mèo, Nà Áng và Cọn Luông bị thiệt hại nặng. Quan sát, ở các thôn này chủ yếu là nhà sàn, phần lớn người dân sử dụng loại ngói âm dương để lợp nhà. Tại hộ ông Hoàng Chí Thừa, thôn Thôm Mèo, chúng tôi chứng kiến trong nhà đồ đạc ngổn ngang, ngói trên mái nhà rơi xuống vỡ vụn khắp năm gian nhà của gia đình, phần mái nhà bị vỡ ngói hỏng đang được các thành viên trong gia đình giúp nhau khắc phục.

Cách nhà ông Thừa chỉ vài chục mét là nhà của chị Cà Thị Tẩm, các thành viên trong gia đình cũng đang giúp nhau dọn dẹp ngói vỡ; nhiều đồ điện gia dụng bị ướt; một số cốc, chén, bát đã bị vỡ; thóc, gạo gia đình dự trữ trong các bao tải cũng bị ướt hết, một phần đang được gia đình mang ra hong để cứu vãn lại phần nào. Cách đó không xa, cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang căng bạt để che tạm giúp căn nhà của gia đình ông Quan Văn Phủ- một hộ khó khăn mới được Nhà nước hỗ trợ làm nhà năm 2016.

IMC (2)

Hiện nay, công tác rà soát, khắc phục thiệt hại do thiên tai đang được các cấp chính quyền dồn sức thực hiện. IMC và địa phương mong muốn các tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng chung ta hỗ trợ vật chất để chia sẻ với bà con nhân dân bị thiệt hại trong trận mưa đá này./.