Menu

IMC – Bạn đã sẵn sàng “tư duy đặc biệt” chưa?

IMC – Tôi nhớ nhân ngày 26 tháng 3 năm 2008, Trường ĐH Dược Hà Nội có tổ chức Hội trại kết hợp ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên.  Anh Nguyễn Ngọc Thành – Nguyên Tổng Giám Đốc của IMC ngày ấy là khách mời để giao lưu với các bạn trẻ.  Trong hàng loạt câu trả lời của mình, anh đã nói rằng “Anh và anh Hoàng đều là người xuất thân từ trường đại học Dược nhưng lại hoạt động và sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm chức năng. Nhờ có tư duy đặc biệt  mà IMC bước đầu đã khá thành công”. Kể từ ngày đó, tôi biết đến khái niệm “tư duy đặc biệt” và rất tâm đắc với “phát hiện của mình”.

Những kỳ học tiếp trôi đi khá nhanh, cảm thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh bởi anh Thành và anh Hoàng – 2 tấm gương điển hình trong làng thực phẩm chức năng ngày đó. Tôi luôn đau đáu về 2 chữ thành công sau khi ra trường và đau đáu hơn là cụm từ “tư duy đặc biệt”. Như một định mệnh, tôi tin tưởng tuyệt đối rằng “tư duy đặc biệt” và “thành công” có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Sau này về làm việc tại IMC, tôi càng được dấn thân vào khái niệm này. Các anh liên tục chia sẻ về yếu tố chất lượng trong từng sản phẩm, về công tác thực hành tốt sản xuất ở mọi khâu. Và lúc nào “IMC luôn tuân thủ nguyên tắc chất lượng. Phải khác biệt tất cả các nhà sản xuất khác”. “Chưa ai áp dụng GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng thì mình áp dụng – Mình phải ở một đẳng cấp khác”. Vậy đấy, muốn thành công, mình luôn phải nghĩ khác, làm những gì người khác chưa làm, mình phải là người tiên phong, phải là đại dương xanh.

IMC xuan 2017 (7)

Càng ngày tôi càng thấm nhuần tư tưởng “Trong xã hội đa số mọi người nghĩ và hành động theo tư duy thông thường, bước  đi trên những con đường đã được hình thành. Tuy vậy vẫn có một số ít người lại nghĩ và hành động theo tư duy đặc biệt, họ khai phá ra những con đường mới, họ có cách đi mới ngắn hơn, hiệu quả hơn”. Và tôi thấy mình cần phải đứng trong hàng ngũ số ít này.

Như mạch nguồn đã đủ nước để tạo thành một dòng suối. Tôi quyết định phân phối sản phẩm của IMC vào năm 2014 sau 5 năm ra trường. Sản phẩm của tôi không đại trà mà thuộc hàng “thị trường ngách”. Nhiều người cho rằng tôi điên rồ vì “có mấy người bị bệnh ấy đâu, nghiên cứu và phân phối sản phẩm đấy thì sớm muộn gì cũng lỗ”. Nhưng tôi bỏ ngoài tai. Có thể vì nghĩ và hành động theo tư duy đặc biệt, khác thường nhiều hoạt động chưa cho kết quả ngay. Tôi hiểu và kiên trì với con đường đi của mình.

IMC tuyển nhân viên Kế toán kho yêu nghề

Sau 2 năm mở rộng thị trường, giữa năm 2016, tôi chính thức chinh phục được 36 tỉnh thành và đặc biệt được thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận. Tôi hiểu, mình đã thành công bước đầu.

Vậy nhé các bạn trẻ IMC, trong thế giới phẳng này, tôi vẫn tin tất cả các bạn sẽ thành công với cách tư duy tích cực, và quan trọng là nó phải “thật sự đặc biệt”.

Tôi muốn kết thúc bài viết của mình về một câu chuyện , với tôi, nó là một điển hình minh chứng cho câu: “Nghĩ khác, nghĩ khác đi để thành công”: Vào cuối thế kỷ 19, Guglielmo Marconi từng bị người thân bắt tống vào viện tâm thần vì Guglielmo Marconi thông báo rằng mình đã khám phá ra nguyên lý truyền âm thanh từ nơi này sang nơi khác mà không cần đến dây dẫn. Lúc đó, người ta nghĩ rằng âm thanh chỉ được truyền thông qua dây dẫn. Đại công chúng đều nghĩ thông thường như vậy. Nếu không có tư duy đặc biệt, thoát ra khỏi biên giới thông thường  thì Guglielmo Marconi đã không thể phát minh ra ngành truyền thanh nền tảng cho ngành radio, tivi, điện thoại di động, và vệ tinh ngày nay.