Menu

Gia công mỹ phẩm thiên nhiên: Những điểm cần lưu ý

Gia công mỹ phẩm thiên nhiên: Những điểm cần lưu ý

Khách hàng ngày càng quan tâm đến sự phát triển bền vững. Xu hướng này thúc đẩy khách hàng tìm đến với những sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên. Hơn bao giờ hết, họ quan tâm đến quá trình sản xuất tạo ra các sản phẩm đủ tiêu chuẩn sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và bảo vệ môi trường. Đây là các tiêu chí hàng đầu khi khách hàng lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín.

Tìm hiểu thông tin trước khi đặt hàng gia công mỹ phẩm thiên nhiên

Trước khi quyết định đặt hàng gia công mỹ phẩm thiên nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về mỹ phẩm thiên nhiên và các tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

Mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất với các thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như: khoáng chất, cây cỏ hoặc động vật, theo quy trình, nhà xưởng đảm bảo các yêu cầu chất lượng theo nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Đặc tính của mỹ phẩm là tạo nên các ảnh hưởng và hiệu quả không vĩnh viễn và cần phải sử dụng thường xuyên để duy trì hiệu quả. Các sản phẩm điều chỉnh vĩnh viễn, phục hồi hoặc làm thay đổi chức năng cơ thể bằng cơ chế miễn dịch, trao đổi chất hoặc cơ chế dược lý không được phân loại là mỹ phẩm.

Như vậy sản phẩm có đường dùng uống, tiêm hoặc tiếp xúc với những phần khác của cơ thể (VD: màng nhầy của đường mũi, bộ phận sinh dục trong, …) thì không được phân loại là mỹ phẩm.

Quy trình tóm tắt quyết định sản phẩm là mỹ phẩm và công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm:

Gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

 1. Sản phẩm có chứa các thành phần được phép bởi Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và không có thành phần nào bị cấm.

 

 1. Sản phẩm tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài của cơ thể (biểu bì, hệ thống tóc, móng, môi, bộ phận sinh dục ngoài) hoặc với răng và các màng nhầy của khoang miệng.
 1. Sản phẩm được sử dụng với mục đích duy nhất hoặc chính là làm sạch, làm thơm hoặc điều chỉnh mùi cơ thể hoặc bảo vệ, giữ gìn chúng trong những điều kiện tốt.
 1. Hình thức sản phẩm được thể hiện như để phòng bệnh và chữa bệnh cho người.
 1. Sản phẩm vĩnh viễn điều chỉnh, phục hồi hoặc làm thay đổi chức năng cơ thể bằng cơ chế miễn dịch, trao đổi chất hoặc cơ chế dược lý.

Hiểu rõ yêu cầu an toàn của sản phẩm trước khi chọn đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên

IMC san xuat my pham an toan 2

Quy trình nghiên cứu, sản xuất để tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng là yếu tố quyết định đối với sản phẩm của bạn, vậy nên trước khi lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên, bạn cần phải hiểu rõ yêu cầu an toàn của sản phẩm

Cũng theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải đảm bảo các sản phẩm của mình không có hại đối với sức khoẻ con người khi được dùng trong những điều kiện bình thường hoặc những điều kiện thích hợp được hướng dẫn, phù hợp với dạng bào chế, thông tin ghi trên nhãn, hướng dẫn sử dụng, thận trọng đặc biệt, cũng như các thông tin khác cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm.

Nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm phải đánh giá tính an toàn trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm theo Hướng dẫn đánh giá tính an toàn mỹ phẩm của ASEAN. Giới hạn kim loại nặng và vi sinh vật trong mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu của ASEAN. Thành phần công thức mỹ phẩm phải đáp ứng theo yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Phân loại sản phẩm mỹ phẩm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT gồm 21 nhóm:

 1. Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (tay, mặt, chân,…)
 2. Mặt nạ (chỉ trừ sản phẩm làm bong da nguồn gốc hóa học)
 3. Chất phủ màu (dạng lỏng, nhão, bột)
 4. Phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh,..
 5. Xà phòng tắm, xà phòng khử mùi
 6. Nước hoa, nước thơm dùng để vệ sinh,..
 7. Sản phẩm dùng để tắm hoặc gội (muối, xà phòng, dầu, gel,..)
 8. Sản phẩm tẩy lông
 9. Sản phẩm khử mùi và chống mùi.
 10. Sản phẩm chăm sóc tóc (nhuộm, uốn, định dạng tóc, làm sạch tóc, cung cấp dinh dưỡng cho tóc, tạo kiểu tóc…)
 11. Sản phẩm dùng cạo râu hoặc sau khi cạo râu (kem, xà phòng, sữa…)
 12. Sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt
 13. Sản phẩm dùng cho môi
 14. Sản phẩm để chăm sóc răng và miệng
 15. Sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, chân
 16. Sản phẩm dùng để vệ dinh cơ quan dinh dục ngoài
 17. Sản phẩm chống nắng
 18. Sản phầm làm sạm da mà không cần tắm nắng
 19. Sản phẩm làm trắng da
 20. Sản phẩm chống nhăn da
 21. Các dạng khác

Lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

IMC sản xuất gia công mỹ phẩm

Đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).

Đầu tiên là cơ sở vật chất, nhà xưởng, trang thiết bị phải được quy hoạch, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bố trí hợp lý, vận hành và bảo trì theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Ngoài cơ sở vật chất thì con người trong đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên cũng phải được đào tạo và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.

Đối với một đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, Hệ thống quản lý chất lượng là trái tim của đơn vị. Hệ thống quản lý chất lượng vận hành đảm bảo toàn bộ các quá trình sản xuất từ nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quá trình sản xuất được vận hành, kiểm tra nghiêm ngặt, tài liệu lưu trữ đầy đủ và khoa học. Hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định, có chứa đúng các thành phần nguyên liệu với chất lượng và khối lượng đã xác định, được sản xuất trong những điều kiện thích hợp theo đúng các quy trình thao tác chuẩn đã được thiết lập để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn quy định và yêu cầu của khách hàng.

IMC – đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng

Gia công hóa mỹ phẩm tại hà nội IMC

 

Được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, con người và hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN), Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) tự hào là đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ sản xuất Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2 – Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế tại Lô 38-2, Khu công nghiệp Quang Minh 1, thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội đã được Sở Y tế Hà Nội cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Hơn 30 sản phẩm mỹ phẩm do IMC sản xuất đã được Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên Việt Nam cấp chứng nhận là các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

facebook 1 IMG_20200526_151705_413

Với thông điệp “Mang yêu thương đến từng sản phẩm”, toàn thể đội ngũ IMC luôn đêm ngày tận tụy để mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. IMC luôn tin tưởng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng.