Menu

Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024)

Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024)

Ngày 26/3 không chỉ là ngày đặc biệt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mà còn là dịp để chúng ta tự hào và tri ân những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước phát triển và tiến lên trong cuộc sống xã hội.

93 năm qua, Đoàn Thanh niên đã không ngừng khẳng định vai trò vững mạnh của mình trong việc động viên, tuyên truyền, và phát triển đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đồng thời đưa ra những sáng kiến, hoạt động ý nghĩa trong xã hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931. Huy hiệu Đoàn biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

đoàn tncs hcm imc

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:
• Từ 1931 – 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương
• Từ 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
• Từ 11/1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương
• Từ 5/1941 – 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam
• Từ 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
• Từ 2/1970 – 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh
• Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Khắc ghi lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế luôn sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; sẵn sàng đảm nhận những việc làm khó và biết sẻ chia, chung sức cùng cộng đồng xã hội. Tham gia các hoạt động thiện nguyện công ty và Quận đoàn Đống Đa tổ chức. Kết hợp với công đoàn công ty tổ chức các hoạt động của hệ thống. Nổi bật với hoạt động “ chung tay tiếp sức mùa thi”. Những thanh niên IMC mang trên mình chiếc áo màu xanh dương – màu áo đoàn đã trở thành màu của thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ, cho ước mơ của lớp trẻ .

tu thien 3
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn, trước sự quan tâm, chăm lo và kỳ vọng lớn lao của Đảng và Nhà nước, hơn bao giờ hết, mỗi thanh niên cần nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm để không ngừng học tập và tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ vững chắc nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa xứng đáng là tương lai của nước nhà như Bác Hồ kính yêu đã hằng mong ước.

Chúng ta hãy cùng nhau kỷ niệm và tôn vinh những cống hiến của Đoàn Thanh niên, tiếp tục hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, một xã hội nơi mỗi người trẻ đều có cơ hội và được tôn trọng, một đất nước luôn phát triển, vững mạnh và giàu đẹp.

Chúc mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh! Tuổi trẻ Việt Nam sẽ luôn là nguồn động viên, là động lực chính cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước!

Đoàn TNCS HCM

Đồng hành cùng Đoàn Thanh niên IMC, xây dựng tương lai!

Nguồn: Diệp Linh QC