Menu

Tin nóng dành cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Là nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng có tâm, có tầm không chỉ nghiên cứu ra các đề tài, công thức  sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao, mà còn luôn đi đầu, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng để cho ra đời những sản phẩm uy tín, an toàn.

thuc pham chuc nang TPP (3)

Theo nguồn tin từ Tạp chí thực phẩm chức năng Health+ thì Quy chế thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng (TPCN) của Việt Nam đang được hoàn thiện và rấ có thể sẽ sớm  được ban hành vào năm 2016 này.

Theo TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, quy chế/ nguyên tắc GMP đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. ASEAN cũng đã có bản guideline (hướng dẫn) thực hành sản xuất tốt TPCN, bản mới nhất được ban hành năm 2015.

Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, để phù hợp với điều kiện thực tế thì Cục  An toàn thực phẩm cũng đã chủ động phối hợp xin ý kiến của các Chuyên gia cao cấp, Hiệp hội, doanh nghiệp và cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng để hoàn thiện bản Quy chế GMP TPCN cho Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đã có dự kiến sẽ trình Quy chế/ nguyên tắc GMP TPCN để cơ quan chủ quản – cụ thể là Bộ Y tế sớm ban hành. Khoảng thời gian dự kiến, ban hành là vào đầu năm 2016 này.

Và, ngay sau khi có quy chế, Cục cũng sẽ sớm hướng dẫn cho các doanh nghiệp lộ trình để thực hiện. Kế hoạch này sẽ được hiện thực hóa thành các lộ trình và có văn bản cụ thể.

Cục trưởng Phong cũng tiết lộ thêm, Quy chế/ nguyên tắc GMP -TPCN sẽ theo sát guideline GMP TPCN ASEAN.

Việc ban hành quy chế này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sẽ giúp giám sát tốt hơn hoạt động sản xuất TPCN của doanh nghiệp và cũng để đảm bảo chất lượng, vì quyền lợi của người tiêu dùng.