Menu

Văn hóa ứng xử IMC: nền tảng hạnh phúc

IMC – Tất cả chúng ta ai cũng có lúc gặp khó khăn và khổ đau trong cuộc sống. Và trong mọi hoàn cảnh, dù là trong gia đình hay tại nơi làm việc, giá trị cao nhất mà con người luôn mong muốn hướng tới đó là hạnh phúc. Quan niệm hạnh phúc của mỗi người có thể rất khác nhau. Theo các bậc của tháp nhu cầu Maslow, có người coi hạnh phúc là số tiền mình kiếm được đủ để chi trả cuộc sống hàng ngày, có người coi hạnh phúc là được sống và làm việc an toàn, có người lại coi hạnh phúc là được bạn bè quý mến, đồng nghiệp kính trọng, được thể hiện bản thân… Cho dù quan niệm hạnh phúc của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng không thể có hạnh phúc nếu môi trường xung quanh bạn không nuôi dưỡng những yếu tố hạnh phúc đó.

Quý IV – Quý của những ngày kỷ niệm Hệ thống IMC (6)

Nếu bạn đã từng một lần được sống trong môi trường văn hóa IMC, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những phút giây hạnh phúc bởi những người tạo dựng nền văn hóa của Hệ thống IMC hiểu rõ rằng hạnh phúc không phải vấn đề của mỗi cá nhân mà đó là mục tiêu mà tổ chức cần hướng tới để mỗi thành viên trong Hệ thống dù ở vị trí nào cũng có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. Khi có được cảm giác hạnh phúc, cán bộ nhân viên sẽ sẵn sàng cống hiến vì mục tiêu của tổ chức.

GMP TPCN (24)

Nền tảng tạo dựng nét văn hóa đặc trưng đó tại Hệ thống IMC là văn hóa ứng xử theo Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Đó là những quy tắc hành xử, là nền tảng đạo đức tạo nên phẩm chất của mỗi con người và của cả Hệ thống IMC. Đó cũng là công cụ mà nếu mỗi cá nhân tự nguyện sống theo đúng theo những giá trị văn hóa ấy, cá nhân đó sẽ có được hạnh phúc. Và nếu tất cả cán bộ nhân viên IMC sống theo những giá trị văn hóa ấy sẽ tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ nuôi dưỡng những yếu tố văn hóa khác tạo nên nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc tại Hệ thống IMC.

Lunasin (2) (Copy)

Nhân là yêu thương con người. Yêu thương là món quà con người luôn nhận được từ khi lọt lòng mẹ. Vậy mà khi lớn lên, vì một lý do nào đó, đôi lúc chúng ta đã quên mất. Nếu bạn muốn mình được yêu thương, thì bạn hãy nhớ thực hành yêu thương người khác hết lòng và vô điều kiện, cho dù đôi khi bạn có cảm thấy bị tổn thương. Khi bạn cảm nhận được tình yêu thương quanh mình, bạn không thể không cảm thấy hạnh phúc.

Nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với những gì người khác đã làm với mình. Có thể mình sẽ không bao giờ có khả năng trả được cái ơn người đã giúp mình. Nhưng mình hãy luôn nghĩ tới điều đó để nghiêm khắc với mình hơn, để tự nhắc mình cần đối xử tốt với những người xung quanh như mình đã được ai đó đối xử.

Lễ là biết tôn trọng người khác, lễ phép với người lớn tuổi hơn mình, biết giúp đỡ những người yếu đuối và kém cỏi hơn mình.

Trí nói đến sự hiểu biết. Mỗi người cần tự rèn luyên không ngừng để tích lũy kiến thức, kỹ năng làm việc tinh chuyên.

Tín là uy tín của mình với người khác. Chữ tín vô cùng quan trọng, nó là một trong những tài sản quý giá nhất mà con người phải vun đắp và gìn giữ hàng ngày. Một khi mất nó, bạn sẽ mất tất cả.

Có thể coi văn hóa ứng xử theo Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín mà toàn thể đội ngũ Hệ thống IMC thực hành hàng ngày là nền tảng yêu thương góp phần xây dựng môi trường làm việc tin cậy, đoàn kết và chia sẻ. Đây là việc bạn phải rèn luyện hàng ngày. Nếu chỉ một thoáng bạn hành xử ngược lại với nền tảng văn hóa này, ngay lập tức bạn sẽ thấy lạc lõng và bất hạnh. Bạn hãy nhớ Hạnh phúc của bạn không thể tách rời Hạnh phúc của những người xung quanh.