Menu

Tuổi trẻ IMC đến với đồng bào khó khăn của tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho Đoàn viên thanh niên, Chi Đoàn Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) đã đồng hành cùng Hội liên hiệp Thanh niên Tỉnh Thanh Hóa trong chương trình “Theo bước chân những người anh Hùng” với các hoạt động ý nghĩa như: khám chữa bệnh, từ thiện… cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 18/6 đến ngày 19/6/2017.

tu thien 27 thang 7  (3)

Trong chương trình này, đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho khoảng 300 người dân. Mặc dù địa bàn xa trung tâm, xong đoàn cũng đã tổ chức khám đầy đủ các chuyên khoa với nhiều bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện đa khoa của  tỉnh Thanh Hóa: chuyên khoa Nội, khoa Ngoại, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, khám mắt, khám nhi.

Việc khám tổng thể tại một địa điểm, được tư vấn, cấp phát thuốc… tất cả hoàn toàn miễn phí, khiến bà con nhân dân xã hết sức phấn khởi. Với bà con, chương trình như thế này rất hiếm, và nhiều người ít được tiếp cận. Nhiều người mong rằng trong các năm tới sẽ lại được các cơ quan, công ty như các bệnh viện, IMC,… quan tâm và tổ chức các chương trình tương tư.

tu thien 27 thang 7  (2)

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đoàn cũng đã tổ chức thăm và tặng 50 suất quà các các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạnh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, khởi công xây dựng nhà nhân ái.

tu thien 27 thang 7  (4)

Chương trình cũng đã là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác Đoàn, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các Chi đoàn trong cùng chuyến đi.

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, tiếp tục giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ” của Hệ thống IMC mà còn phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ IMC, tham gia tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Với tinh thần “thấu cảm chân thành”, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong nhiều năm qua, Hệ thống IMC cũng đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động xã hội vì cộng đồng, từ thiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Và trong thời gian tới IMC cũng sẵn sàng được chung tay, đồng hành cùng các tổ chức, cơ quan… trong các chương trình thiện nguyện, nhằm chia sẻ những khó khăn, cùng cộng đồng hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.