Menu

Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ công bố kết quả nghiên cứu Tràng phục linh plus

Ngày 20/4/2017, website chính thức của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed) vừa công bố kết quả nghiên cứu sản phẩm Tràng phục linh plus do Hệ thống IMC sản xuất và Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh phân phối với tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Trang Phuc Linh Plus

PubMed là cơ sở dữ liệu do Thư viện Y học Quốc gia của Mỹ (National Library of Medicine, NLM) thành lập. Pubmed có nhiệm vụ tổng hợp các công trình nghiên cứu sinh học, dược liệu, sản phẩm thuốc chữa bệnh chính thống trên toàn thế giới. Hiện tại, thư viện điện tử này lưu trữ đến 26 triệu công trình nghiên cứu và là trang tra cứu thông tin tin tưởng hàng đầu của hàng triệu y bác sĩ, dược sĩ trên toàn cầu.

Để được công nhận, các nghiên cứu phải được đánh giá, sàng lọc qua nhiều bước chặt chẽ bởi các nhà khoa học và cố vấn chuyên môn. Thông qua quá trình đó, PubMed chỉ chấp nhận những công trình mới, đúng đắn, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Nghiên cứu: “Ảnh hưởng của Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Plus trên bệnh đại tràng co thắt (Hội chứng ruột kích thích IBS) gây ra bởi mù tạt” là một trong số ít những nghiên cứu của Việt Nam được công nhận và đăng tải trên PubMed.

pubmed-trang-phuc-linh-plus-ho-tro-dieu-tri-hoi-chung-ruot-kich-thich11494582114

Thông tin công bố nghiên cứu về Tràng Phục Linh Plus trên PubMed

Bệnh Đại tràng co thắt (hay còn gọi Hội chứng ruột kích thích – IBS) là một bệnh tương đối mới, nhưng ngày càng có xu hướng gia tăng trong xã hội. Đặc trưng của bệnh là tình trạng co thắt gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nổi cục rắn trên bụng … do những kích thích do thức ăn hoặc do hệ thần kinh đường ruột nhạy cảm gây ra.

Hiện nay thế giới chưa có giải pháp điều trị dứt điểm Hội chứng ruột kích thích. Cách duy nhất được áp dụng là điều trị triệu chứng, ăn kiêng kết hợp điều trị tâm lý. Giải pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và không triệt để. Vậy nên kết quả của nghiên cứu không chỉ có ý nghĩa ở Việt Nam mà còn mở ra liệu pháp mới cho tất cả các bệnh nhân IBS trên toàn thế giới.

Nghiên cứu trên sản phẩm viên nén Tràng Phục Linh Plus (TPLP) được bào chế từ thảo dược tự nhiên của Việt Nam như Bạch Thược, Hoàng Bá, Bạch Phục Linh, cùng hoạt chất 5-HTP và ImmuneGamma®, cho thấy ở liều thấp đã có tác dụng giảm co thắt đại tràng, ở liều cao cho tác dụng mạnh hơn cả thuốc chứng dương Duspatalin.

Vì thế, Tràng Phục Linh Plus giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các cơn đau co thắt đại tràng và giảm số lần đi ngoài ở bệnh nhân IBS.

Không chỉ có thế, trên vi phẫu biểu mô đại tràng, Tràng Phục Linh Plus có tác dụng hồi phục niêm mạc đại tràng rất tốt so với tình trạng tổn thương ban đầu. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn bởi những tổn thương dù nhỏ trên bề mặt niêm mạc chính là nguyên nhân tại sao bệnh viêm đại tràng dễ tái phát, bệnh nhân dễ gặp các triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng khi ăn đồ ăn lạ, đồ ăn không hợp vệ sinh.

Và điều quan trọng nhất, đó là Tràng Phục Linh Plus rất an toàn. Khi dùng cho động vật thí nghiệm với liều cao gấp 69.3 lần liều dùng trên người cũng không gây độc hay có tác dụng phụ. Điều này vô cùng có ý nghĩa, vì những thuốc như Duspatalin có tác dụng không chọn lọc trên các cơ trơn nên khi dùng lâu kéo dài sẽ có những tác dụng phụ nhất định.

Tại Việt Nam, Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Plus đã được hàng trăm ngàn bệnh nhân IBS và đại tràng co thắt tin tưởng sử dụng. Điều này càng tiếp thêm ý nghĩa thực tế cho công trình nghiên cứu này: không chỉ là những nghiên cứu đơn thuần bởi các nhà khoa học, mà nó còn đang được ứng dụng rất rộng rãi trong xã hội và được thừa nhận bởi khoa học quốc tế!