Menu

Sản xuất mỹ phẩm an toàn: Mục đích tối thượng của IMC

Sản xuất mỹ phẩm an toàn: Mục đích tối thượng của IMC

Ưu tiên cao nhất của IMC khi nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung và sản xuất mỹ phẩm nói riêng là mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe và an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, IMC còn chia sẻ quan điểm các sản phẩm mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe còn phải thân thiện và an toàn đối với môi trường trong quá trình người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Vì lý do đó, tất cả các công đoạn trong quá trình nghiên cứu, sản xuất đều đặt tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu.

Tuân thủ yêu cầu pháp luật để sản xuất mỹ phẩm an toàn

IMC san xuat my pham an toan 1

Từ quan điểm ưu tiên sản xuất mỹ phẩm an toàn tuyệt đối, IMC luôn tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý của nhà nước trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh:

  • Thực hiện đầy đủ việc đăng ký kinh doanh sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
  • Đảm bảo việc công bố sản phẩm, tuân thủ các yêu cầu về con người trang thiết bị, máy móc, quản lý chất lượng nguyên vật liệu, bao bì, bán thành phẩm… trong quá trình sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm và Thông tư số 32/2019/TT-BYT sửa đổi Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định quản lý mỹ phẩm.

Nghiên cứu bài bản là nền tảng để sản xuất mỹ phẩm an toàn

Tất cả các sản phẩm của IMC đều được nghiên cứu một cách nghiêm túc và cẩn trọng ở quy mô phòng thí nghiệm, đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu về thể chất, công dụng và mức độ an toàn trước khi chuyển giao để sản xuất ở quy mô công nghiệp trong các nhà máy của IMC.

Đội ngũ nghiên cứu viên của IMC với nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên sẽ luôn đồng hành với các nhà phân phối để hiểu rõ mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những công thức sản phẩm mà khách hàng mong đợi.

Nhà xưởng đảm bảo sản xuất mỹ phẩm an toàn

IMG_20200526_151705_413

Tại IMC, các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2 tại Lô 38-2 Khu Công nghiệp Quang Minh 1, Mê Linh, Hà Nội. Được trang bị các thiết bị, máy móc đủ tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm an toàn như máy phân tán, nhũ hóa, máy xay, trộn, các thiết bị chiết rót, đóng gói… cùng hệ thống quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sản phẩm, Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2 đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe và chứng chỉ ISO 13485:2016 chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế cho lĩnh vực sản xuất, gia công, đóng gói, bảo quản và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Sản xuất mỹ phẩm an toàn đòi hỏi nguyên liệu phải an toàn

Xác định cho mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có hoạt tính sinh học, các sản phẩm của IMC đều chứa thành phần nguyên liệu tự nhiên.

IMC san xuat my pham an toan 2

Mỹ phẩm tự nhiên là các sản phẩm mỹ phẩm chỉ chứa các thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, khoáng chất, thảo dược hoặc có nguồn gốc động vật.

Các thành phần có nguồn gốc từ động vật này chỉ được coi là nguyên liệu tự nhiên cho mỹ phẩm khi quá trình tạo ra nguyên liệu không làm tổn thương đến sức khỏe hoặc đời sống của động vật. Có thể kể tới các nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc động vật như: mật ong, keo ong, lanolin (mỡ lông cừu) và sữa.

Ngoài các thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ thảo dược và động vật, mỹ phẩm tự nhiên còn có thể chứa các thành phần khác như các loài tảo biển, các loại tinh dầu, muối vô cơ, chất làm mềm da tự nhiên, chất tạo màu và chất nhũ hóa tự nhiên. Chất bảo quản nguồn gốc tự nhiên cũng được phép sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm tự nhiên.

Với triết lý kinh doanh đặt an toàn và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, IMC xây dựng tiêu chuẩn đánh giá các nhà cung cấp nguyên liệu rất kỹ lưỡng. IMC chỉ lựa chọn các nhà cung cấp nguyên liệu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý về an toàn nguyên liệu.

Kiểm tra độ an toàn sản phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với sản xuất mỹ phẩm an toàn

Mỹ phẩm là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người, quần áo và trang sức. Để đảm bảo rằng một sản phẩm mỹ phẩm là tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với cơ thể con người, sản phẩm đó phải được kiểm tra một cách chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.

Một số chỉ số kiểm tra độ an toàn bắt buộc đối với sản phẩm mỹ phẩm là: mức độ kích ứng da, mức độ thẩm thấu trên da, độ độc hại đối với tế bào, khả năng rối loạn nội tiết, thậm chí nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của con người.

Đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm cũng là một yêu cầu kiểm tra bắt buộc. Đặc biệt đối với các sản phẩm tự nhiên, sử dụng các chất bảo quản nguồn gốc tự nhiên, thì việc đảm bảo sản phẩm ra thị trường phải tuyệt đối an toàn càng được IMC quan tâm.

IMG_20200525_133658_778

Kiểm tra độ ổn định của sản phẩm cũng là một tiêu chí sản xuất mỹ phẩm an toàn

Một sản phẩm luôn giữ được thể chất, màu sắc từ lúc sản phẩm bắt đầu ra thị trường, trong suốt quá trình người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, tới hết thời hạn sử dụng của sản phẩm cũng là một yếu tố đánh giá thương hiệu của nhà sản xuất. Đó chính là cam kết của nhà sản xuất về khả năng nghiên cứu, chất lượng nguyên liệu và kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất.

Sản xuất mỹ phẩm an toàn nhưng phải đảm bảo công dụng sản phẩm

Đơn giản là sản phẩm mỹ phẩm đó được nghiên cứu ra nhằm mục đích giải quyết vấn đề gì đối với sức khỏe người tiêu dùng: làm ẩm da, chống nắng, làm đẹp… Điều này chỉ được khẳng định thông qua các xét nghiệm cung cấp kết quả khẳng định đúng công dụng sản phẩm theo công bố.

Tất cả các lô sản phẩm của IMC đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ trước khi xuất xưởng bởi IMC luôn mong muốn mang tới cho khách hàng các sản phẩm an toàn và chất lượng. Chúng tôi luôn coi chất lượng của sản phẩm là nền tảng để xây dựng một Hệ thống IMC bền vững, một thương hiệu IMC trường tồn.

my pham tu nhien 3