Menu

LỢI ÍCH TỪ TRÀ KOMBUCHA VỚI SỨC KHỎE HÀNG NGÀY

LỢI ÍCH TỪ TRÀ KOMBUCHA VỚI SỨC KHỎE HÀNG NGÀY

Trà Kombucha là một loại trà được lên men có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản và được sử dụng từ hàng ngàn năm trước đây. Trà Kombucha có lợi cho sức khỏe hơn các loại trà thông thường vì chúng giầu men vi sinh có lợi và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và có tác dụng chống lại một số bệnh.

Vậy Trà Kombucha được tạo ra như thế nào?

Đầu tiên người ta bổ sung các chủng vi khuẩn đặc biệt, nấm men và đường vào các loại trà xanh hoặc trà đen, sau đó trà được đem đi ủ, trong quá trình ủ những chủng vi sinh vật này sẽ lên men trà trong thời gian một tuần hoặc lâu hơn.

Trong quá trình này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm trên bề mặt của trà. Đây là lý do tại sao Kombucha còn được gọi là “trà nấm”. Hai loại vi khuẩn và nấm men này là một thể cộng sinh (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast SCOBY) được dùng để lên men tạo ra trà Kombucha.

Quá trình lên men tạo ra axit axetic (được tìm thấy trong dấm) và một số hợp chất axit khác, một lượng cồn rất nhỏ và khí ga. Một lượng lớn vi khuẩn cũng phát triển trong hỗn hợp này. Chính vì vậy trà Kombucha chính là một nguồn thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

IMC sản xuất trà kompucha 2

Lợi ích từ trà Kompucha

Kombucha được làm từ trà xanh nên cũng giống như trà xanh Kombucha mang lại những lợi ích sức khỏe như trà xanh, có thể làm đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể, giảm mỡ bụng, cải thiện mức cholesterol, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và nhiều lợi ích khác.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy trong Kombucha giầu các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm các chất độc tính tích tụ trong gan.

Ngoài ra một trong những chất chính được tạo ra trong quá trình lên men Kombucha là axit  axetic có tác dụng tiêu diệt nhiều vi sinh vật có khả năng gây hại.

Nghiên cứu trong ống nghiệm cũng cho thấy Kombucha giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư do có nồng độ polyphenol và chất chống oxy hóa cao.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà Kombucha mang lại chúng ta cũng cần lưu ý trong quá trình chế biến Kombucha có thể bị nhiễm bẩn hoặc lên men quá mức và gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy khi dùng Kombucha chúng ta nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ quá trình chế biến, bảo quản và sử dụng. Hiện tại trên thị trường cũng đã xuất hiện các loại trà Kombucha đóng chai rất tiện lợi được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ đảm bảo các chỉ tiêu nghiêm ngặt về vi sinh vật và vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

IMC sản xuất trà kompucha 1

Nhà máy IMC nhận sản xuất các dòng trà Kompucha theo đặt hàng

Hệ thống IMC cũng đã cập nhật dây chuyền và các công thức sản xuất trà Kombucha theo xu hướng tiêu dùng mới nhất, hướng tới dòng sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Liên hệ tư vấn sản xuất: 0911 818 018

Fanpage IMC: TẠI ĐÂY

IMG_9456

 

Theo nguồn: Khanh – PTKD