Menu

KHỐI TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN IMC VÀ HÀNH TRÌNH VỀ VỚI XỨ NẪU YÊU THƯƠNG!

KHỐI TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN IMC VÀ HÀNH TRÌNH VỀ VỚI XỨ NẪU YÊU THƯƠNG!

Như một cơ duyên, chúng tôi lại có mặt tại Phú Yên lần thứ 2 sau 4 năm. Trở lại Phú Yên lần này tôi không khỏi ngạc nhiên vì Phú Yên vẫn thế, vẫn là một Phú Yên bình dị và hoang sơ, không ồn ào náo nhiệt, không màu mè và cũng chẳng hào hoa.

Địa điểm chúng tôi ở tại 88 Lê Duẩn là Resort RoSa – một Resort rất nên thơ thuộc thành phố Tuy Hòa – Trung tâm tỉnh lỵ của Phú Yên. Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, với diện tích khoảng hơn 5.000 km2, chiều dài bờ biển 189 km. Nếu so với những nơi chúng tôi đã đi qua thì Tuy Hòa là thành phố biển du lịch hoang sơ và bình lặng nhất. Những khu đất để trống bên ven biển, dọc trục đường chính của Tuy Hòa còn khá nhiều, quán xá thưa thớt, nếu bạn đi quanh đường Lê Duẩn thì mỏi chân bạn mới tìm thấy một cửa hàng bán tạp hóa hay quán ăn. Khách du lịch tới đây cũng khá thưa thớt,  phải chăng nếu không có bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được bấm máy ở đây thì thành phố này còn ngủ bình yên dài nữa…!

SHVH TCKT

Người ta ví sự phát triển của Phú Yên như hàng chân mày của phụ nữ, đừng ai giục phụ nữ khi họ trang điểm, nhất là khi họ kẻ chân mày, nếu giục làm nhanh 2 bên lông mày không cân xứng nhau lại phải xóa đi kẻ lại thì rất mất thời gian. Và Phú Yên cũng thế, đừng ai giục Phú Yên phát triển nhanh, phát triển nhanh mà không đồng bộ thì sau này sửa lại còn mệt hơn, còn tốn thời gian và tiền bạc hơn. Nên Phú Yên chọn phát triển từ từ, từng ngày thay da, đổi thịt, điển hình là hệ thống giao thông đã được quy hoạch, đường xá đẹp và rất rộng rãi.

Đến với Phú Yên bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau: gành đá đĩa, đầm Ô Loan, biển Vịnh Hòa, vịnh Vũng Rô, nhà thờ Mằng Lăng, tháp Nhạn, hải đăng Đại Lãnh, đèo Cả…

3bfebc40474f8411dd5e

Gành đá đĩa: Đến gành đá đĩa từ xa bạn đã nghe được những vũ điệu của biển khơi, những âm thanh rì rào của hàng ngàn con sóng xô vào những phiến đá. Bạn sẽ được ngắm nhìn những phiến đã hình lục giác, ngũ giác được xếp chồng lên nhau cực kỳ ngay ngắn và đẹp mắt bởi bàn tay của mẹ Thiên Nhiên, đứng trên những phiến đá chụp ảnh sống ảo nhưng các bạn cũng sẽ bị những con sóng trắng xóa nhảy nhót bên cạnh làm ướt hết những bộ váy dài. Nên nếu không muốn ướt những bộ đầm thướt tha thì hãy chọn cho mình những trang phục ngắn hơn khi check in ở đây bạn nhé! Và khi đến đây là bạn đã được tận mắt chứng kiến gành đá đĩa đẹp nhất thế giới rồi đấy!

Nhà thờ Mằng Lăng: Một trong những nhà thờ cổ nhất tại Việt Nam được xây dựng năm 1892 với kiểu kiến trúc Phục Hưng Gothic. Để xây nhà thờ này người Pháp đã mang toàn bộ nguyên vật liệu từ Pháp sang. Là cái nôi của công giáo Phú Yên, tại đây đang lưu giữ quyển sách quốc ngữ đầu tiên.

Những cung đường biển đẹp tựa tranh vẽ của xứ sở “ Hoa vàng trên cỏ xanh”, một dãy các bãi biển đẹp nhất Phú Yên như bãi Rạng, bãi Bầu, bãi Bàng.. sẽ hiện lên trước mắt bạn trong suốt cung đường đẹp đến nao lòng này. Những bãi biển trong xanh màu ngọc bích, những bãi cát trắng xóa trải dài còn gần như hoang sơ khiến tôi thấy vô cùng thú vị.

Nếu đến Phú Yên, tôi khuyên mọi người nên đi theo tours, nếu tự đi thì chúng ta sẽ không biết hết các điểm tham quan thú vị, nên có người bản xứ đưa đi và thuyết minh cho chúng ta nghe. Chuyến đi của chúng tôi vừa qua rất thành công là nhờ có sự góp phần của hướng dẫn viên người bản địa, qua những lời dẫn rất ngọt ngào của người Phú Yên mà tôi thêm yêu con người và mảnh đất nơi đây. Người Phú Yên trực tính và chân thành, họ nhìn thấy gì thì đặt tên là thế: Ví dụ nơi xây nhà thờ có rất nhiều những cây hoa Bằng Lăng thì họ gọi luôn là nhà thờ Mằng Lăng (Tiếng địa phương, bằng lăng gọi là mằng lăng). Từ Đèo Cả đi xuống, trước đây người dân đi rừng mệt là họ nghỉ chân uống nước bên một quán cóc nhỏ ven đường có cây cau nên họ gọi là đỉnh đèo Quán Cau. Tôi bị thuyết phục bởi những con người chân chất nơi đây, tôi thêm yêu mến mảnh đất này bởi sự hiếu khách, không chặt chém khách du lịch và bởi chính văn hóa tâm linh của người Phú Yên. Phú Yên theo đạo phật rất nhiều và theo đạo phật thì người dân hiểu sâu về luật nhân quả nên du khách đến Phú Yên có để quên đồ ở đâu thì vẫn còn yên ở đó.

a53f84867f89bcd7e598

Đời sống của người dân Phú Yên rất thấp, một gia đình nhỏ chỉ cần khoảng 3-4 triệu đồng/tháng là đủ chi tiêu, giá cả mọi thứ khá rẻ. Tới Phú Yên tôi thấy mình đang được ngắm một bức tranh tương phản, một bên là sự hùng vĩ của núi rừng, sự kỳ vĩ của những tác phẩm tuyệt đẹp của thiên nhiên và một bên là khung cảnh sống dung dị, bình lặng đến đơn sơ và mộc mạc của người dân nơi đây. Bức tranh làng quê sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp của một vùng quê yên bình của duyên hải Nam Trung Bộ đã đốn gục trái tim bao người khi tới với xứ sở này.

Tạm biệt, hẹn gặp lại Phú Yên và sự trở lại lần sau tôi rất mong nhìn thấy một Phú Yên phát triển hơn nhưng vẫn giữ được một vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, vẻ đẹp của tâm hồn cũng như chính cái cách mà người Phú Yên đang làm du lịch.

Có câu nói rằng “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai”, nhưng lần này tôi lại được đi đến một nơi tuyệt đẹp cùng với những gia đình các đồng nghiệp yêu quý của mình thì quả là một chuyến đi vô cũng ý nghĩa. Chúng tôi, những người đồng nghiệp đã gắn bó với nhau hơn 15 năm, cùng đồng hành, giúp đỡ nhau phát triển trong công việc và cuộc sống. Dù ở đâu, thông điệp của chúng tôi cũng là: đoàn kết. Bởi, đoàn kết là sức mạnh vô địch, đoàn kết là then chốt để thành công. Những bữa ăn đều là những lúc giao lưu vui vẻ, những trò chơi được ban tổ chức chuẩn bị cũng đều là trò chơi cần sức mạnh của tập thể, của sự gắn kết, buổi tối ga la cũng là lúc cả tập thể vui vẻ tưng bừng. Trên bãi biển, dưới nước hay trong nhà hàng, sự có mặt của chúng tôi ở đâu cũng làm cho sôi động cả thành phố Tuy Hòa.

0e558fe774e8b7b6eef9

Chúng tôi hiểu rằng: “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” và trong “hành trình đi của mình với những chia sẻ, với những yêu thương đó, chúng tôi đã biến văn hóa doanh nghiệp thành “văn hóa gia đình”.

Sau mỗi chuyến đi trải nghiệm thú vị thì thứ gia vị “văn hóa gia đình” đó lại đậm đà hơn, mang bản sắc riêng của khối “Tài Chính Kế Toán” mà nhìn vào ai cũng nhận ra – một nét của “hương vị tình thân”!!!