Menu

Khối Chất lượng IMC – Trải nghiệm người Hà Nội

Cũng mang danh “người Hà Nội” trên dưới cả thập kỷ rồi nhưng chúng tôi chưa một lần dành thời gian để dạo quanh Bờ Hồ, qua 36 phố phường Hà Nội, mua sắm, trà đá vỉa hè và cà phê phố cổ. Thế nên lần này nhân cái không khí vào thu đẹp đến xao lòng ấy, đội ngũ QA&QC quyết định dành hẳn 1 ngày lang thang Hà Nội cổ.

Khoi chat luong IMC 12 Khoi chat luong IMC 11

Địa điểm đầu tiên chúng tôi tụ họp là nơi trung tâm nhất của thủ đô: Bưu điện Bờ Hồ. Dạo quanh một vòng và chụp vài bức ảnh lưu niệm, lên cầu Thê Húc, ngắm đền Ngọc Sơn tận hưởng gió mát trong lành của mùa thu Hà Nội.

Khoi chat luong IMC 4 Khoi chat luong IMC 5

Lựa chọn xe điện để vòng quanh khu phố cổ là một trải nghiệm hết sức thú vị. Xe đưa chúng tôi qua Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Chiếu… dừng chân tại Hàng Mã và nhà cổ 87 Mã Mây. Cảm giác nhịp sống chậm lại, yên bình và lãng đãng thật thú vị.

Khoi chat luong IMC 7 Khoi chat luong IMC 6

Hàng Mã tấp nập với không khí tết trung thu đến gần, rực rỡ sắc màu rất là đẹp. Nhà cổ Mã Mây giúp chúng tôi hình dung được cuộc sống của một gia đình thuộc giới trung lưu ở Hà Nội. Những thiết kế cửa gỗ,giếng trời, sập gụ, rồi ghế quấn rất tinh tế mà lại cực kì phù hợp cho một cuộc sống gia đình, nếu có thời gian các bạn cũng nên ghé thăm chỉ mất chi phí 10 000đ cho 1 lượt thăm quan và chụp ảnh, đặc biệt chị hướng dẫn ở đây chụp ảnh hộ khá nhiệt tình.
Sau khi ăn trưa chúng tôi thưởng thức trà, caphe ở một quán Caphe khá nổi tiếng ở Hà Nội, phong cách của quán hơi bụi bụi và hơi hoài cổ. Ngồi quây quần bên 2 dãy bàn chúng tôi không quên nhiệm vụ thảo luận, đào tạo và chia sẻ nội dung của sinh hoạt văn hóa quí này. “ Yếu tố cốt lõi nào giúp một người liên tục phát triển? Yếu tố cốt lõi để một bộ phận liên tục hoàn thành nhiệm vụ được giao? Chữ Tín được hiểu như thế nào?….” rồi thì làm thế nào để công ty có thể phát triển tốt và “được lòng” dân hơn? Đấy là hàng loạt nhưng câu hỏi câu trả lời được đặt ra và thảo luận. Cuối cùng mọi người cũng thu thập được cho mình những hiểu biết riêng, nhận thức chung giúp mình có thể hoàn thành công việc và phát triển cho cá nhân cho bộ phận mình.

Khoi chat luong IMC 9 Khoi chat luong IMC 8

Các bạn chưa có cơ hội như chúng tôi thì hãy cùng xem những bức hình chúng tôi ghi lại để lây được ít cảm xúc nhé.