Menu

IMC và LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức buổi đối thoại trực tuyến: Giải đáp vướng mắc về chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

IMC và LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức buổi đối thoại trực tuyến: Giải đáp vướng mắc về chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Sáng ngày 28/04/2022, Buổi Giao lưu do Báo Lao động Thủ đô, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với Ban chấp hành công đoàn IMC tổ chức. Nội dung buổi giao lưu cũng được truyền trực tuyến từ Hội trường tầng 4 – Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế trên nền tảng website của Báo Lao động thủ đô: https://laodongthudo.vn/

LP5A5975
Trong quá trình diễn ra buổi trả lời, ngoài 200 cán bộ công nhân viên IMC được hỏi đáp trực tiếp. Website của Báo Lao động thủ đô cũng nhận được thêm các câu hỏi từ những công ty tham gia trên nền tảng trực tuyến. Gần 10 nhân viên Báo Lao động thủ đô thuộc Ê kíp truyền trực tuyến đã hoạt động liên tục để bảo đảm nội dung buổi giao lưu được truyền đến những công ty tham gia trực tuyến được đầy đủ, không đứt quãng.

LP5A5971
Đến dự buổi Giao lưu trực tuyến có bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng phòng An toàn Lao động, Viện An toàn vệ sinh lao động Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Lê Thị Bích Ngọc – Ủy viên ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô; ông Đinh Tuấn Anh – Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô; bà Lê Thị Kim Huệ – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận và các Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; bà Hoàng Tố Uyên – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế.
Buổi Giao lưu trực tuyến còn có sự hiện diện đại diện các ban của LĐLĐ thành phố Hà Nội; LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và đặc biệt là sự có mặt của gần 200 người lao động.
Các chuyên gia tham gia giải đáp thắc mắc của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về lĩnh vực pháp luật lao động, y tế, bảo hiểm bao gồm: Bà Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Kiến Dụ – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh; Luật sư Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH XTVN.

IMC và Liên đoàn lao động 1
Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của người lao động trên địa bàn quận Đống Đa. Trong đợt dịch Covid 19, Công ty IMC đã thực hiện tốt việc giãn cách, thực hiện tốt chế độ 3T cũng như 5S. Việc sản xuất kinh doanh được liên tục và bảo đảm được sức khỏe, thu nhập cho CNVCLĐ. Vì vậy, buổi giao lưu trực tuyến này nhằm trang bị cho người lao động những kiến thức về chế độ, chính sách được hưởng khi bị nhiễm Covid-19 và Triển khai “Tháng công nhân”, trao quà trợ cấp CNVCLĐ khó khăn.
Mở đầu buổi giao lưu là các mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của các CNVCLĐ đang công tác tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế. Sau màn giới thiệu đại biểu, ban tổ chức cùng toàn bộ CNVCLĐ bước ngay vào quá trình giải đáp thắc mắc. Hơn 30 câu hỏi đã được đưa ra và trả lời đầy đủ thắc mắc cho người lao động. Có những câu hỏi liên quan đến sức khỏe, có những câu hỏi lại liên quan đến chế độ chính sách BHXH hay BHYT mà người lao động sẽ được hưởng.
Ngoài những chương trình như “Tết sum vầy, xuân bình an” do LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hàng năm nhân dịp Tết nguyên đán, chương trình tổ chức tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế còn trao quà cho trao quà trợ cấp cho 15 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc cũng tặng quà cho CNVCLĐ trả lời đúng câu hỏi giao lưu trong khuôn khổ chương trình diễn ra. Đón nhận những phần quà ý nghĩa từ LĐLĐ quận Đống Đa, người lao động tại công ty IMC cảm nhận được nguồn động viên tinh thần vô giá, giúp mọi người vượt qua khó khăn hiện tại, hoàn thành tốt công việc được giao.
Cuối cùng, ban lãnh đạo công ty IMC cũng trân trọng cảm ơn LĐLĐ quận Đống Đa, Báo Lao động Thủ đô đã luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp trong thời gian qua.

LP5A5969

(nguồn: Thu Linh QA)