Menu

IMC – “Đổi mới và khơi nguồn sáng tạo” – Chương trình truyền cảm hứng hay nhất tháng 9

Sáng ngày 29/9/2018, tại Nhà điều hành Nhà máy IMC Quang Minh 2, Công ty IMC đã tổ chức buổi đào tạo “Đổi mới & Khơi nguồn sáng tạo” tới toàn thể các anh chị Trưởng bộ phận với mục đích khơi dậy tinh thần sáng tạo trong công việc, đổi mới liên tục trong Hệ thống nhằm nâng cao năng suất lao động và đem lại tinh thần hăng hái, thái độ tích cực đối với từng hạng mục và công việc mình phụ trách.

42743571_181276822768349_2904920011325833216_n

Trong hạng mục mở đầu – Nhóm các anh, chị quản lý đến từ Nhà máy Công nghệ cao IMC Quang Minh 1 đã có những ví dụ dẫn dắt hết sức hấp dẫn, thú vị. Nêu bật được nội dung: Khái niệm sáng tạo và lợi ích từ sáng tạo.

Nhiều CBNV Hệ thống IMC hào hứng với 7 bức tranh trắc nghiệm sự sáng tạo bằng hình ảnh, bằng số. Khán phòng cũng đã trải qua bài TEST TORRANCE vô cùng “hại não” và vỡ òa sung sướng khi được vinh danh với những giải thưởng ý nghĩa.

Chương trình Mini Game cũng vô cùng hào hứng, hấp dẫn, đã trở thành tâm điểm của buổi đào tạo. Tất cả các nhóm đã phát huy hết sức mạnh tập thể để “về đích”.

Câu hỏi “TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG SÁNG TẠO?” được đưa ra bàn luận và đã có những đáp án thuyết phục.

42785695_241143079902870_5200299604033142784_n

Sau tất cả, người tham dự hiểu rằng, sáng tạo là một kỹ năng, hoàn toàn có thể học được. Thêm vào đó, tính sáng tạo, đổi mới của tổ chức cần được đánh giá theo nhiều chiều cạnh, không chỉ dựa vào sản phẩm sáng tạo được tạo ra mà phải xem xét các quá trình hay các hoạt động của nhóm, tổ chức và động cơ của các hoạt động này.

Do tính đa chiều trong cấu thành sáng tạo, đổi mới – sản phẩm sáng tạo cũng cần phải được xem xét trên các cấp độ khác nhau: sản phẩm ở cấp cá nhân, sản phẩm ở cấp nhóm và sản phẩm ở cấp tổ chức. Xét về quá trình, hoạt động sáng tạo được diễn ra ở cả 3 cấp và theo quá trình 3 bước: tạo ra ý tưởng, đánh giá ý tưởng (chấp nhận ý tưởng) và áp dụng ý tưởng vào thực tiễn.

Động lực quan trọng nhất của hoạt động này là động cơ công việc, thể hiện ở sự tồn tại của chính hoạt động; cá nhân nhận thấy hứng thú với hoạt động, được thỏa mãn nhu cầu hoạt động, được thử thách, được khám phá.

Cũng trong khuôn khổ buổi đào tạo, GĐ HCNS – Nguyễn Thị Thanh Bình đã Ban hành Tiêu chuẩn nhân sự và Phát động cuộc thi tìm hiểu “Hệ thống IMC trong tôi” nhân kỷ niệm sinh nhật các công ty trong Hệ thống. Việc thống nhất cách triển khai xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực cấp bậc vị trí cho các đơn vị sản xuất trong Hệ thống IMC được Ban lãnh đạo, Bộ phận Nhân sự hết sức trú trọng, quan tâm và triển khai bài bản để đảm bảo tất cả các vị trí đều thấu hiểu và thực hành chuẩn xác. Ngoài các kỹ năng chuyên môn do các bộ phận xây dựng, nhóm kỹ năng mềm và thái độ được xây dựng chung cho toàn Hệ thống trong file “Bộ tiêu chuẩn năng lực” cũng được thông báo và triển khai đến từng phòng ban.

Chương trình đào tạo được kết thúc thành công trong buổi sáng cùng ngày. Sau buổi đào tạo này, CBNV người đã nắm và hiểu được rõ hơn về “chìa khóa của sự sáng tạo” như những những lợi ích mà hoạt động này mang lại. Đây cũng là một trong những nét văn hóa của công ty – luôn luôn trao dồi cải thiện kỹ năng nhằm đem lại những chất lượng cao nhất trong công việc.