Menu

IMC thực hiện chương trình thực tập sinh phối hợp cùng trường Đại học Dược Hà Nội

IMC thực hiện chương trình thực tập sinh phối hợp cùng trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 12/03/2023, tại Trường Đại học Dược Hà Nội, chị Hoàng Tố Uyên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty IMC, đã tham gia buổi “Gặp mặt Cơ sở Thực tế và Triển khai Chương trình Thực tập sinh (Internship) năm 2024″. Sự kiện này là một phần của các hoạt động định kỳ mỗi năm vào mùa xuân, nhằm tri ân các đối tác đã tiếp nhận sinh viên thực tập. Trong bối cảnh này, Trường Đại học Dược Hà Nội cũng kêu gọi các đối tác tiếp tục hỗ trợ sinh viên thực tập tại cơ sở của họ và mong muốn nhận được phản hồi để cải thiện chất lượng chương trình thực tập sinh cũng như tăng cường hợp tác giữa trường và doanh nghiệp.

IMC thực tập sinh

Chương Trình Thực Tập Sinh: Cơ Hội Cho Sinh Viên

Hiện nay, Trường Đại học Dược Hà Nội đã triển khai hai chương trình thực tập tại bệnh viện và các cơ sở sản xuất liên quan đến ngành dược. Chương trình đầu tiên tập trung trong 3 tuần tại mỗi cơ sở cho mỗi sinh viên, với IMC hàng năm tiếp nhận khoảng 2 đến 3 lượt thực tập, mỗi lần từ 10 đến 30 sinh viên. Chương trình thứ hai là chương trình thực tập sinh, một phần mới được triển khai từ năm học trước, cho phép sinh viên làm việc tại các cơ sở với thời gian linh hoạt trong khoảng 6 tháng trở lên, song song với việc tham gia các chương trình học tại trường. Điều này là một điểm mới trong chương trình đào tạo của trường, nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi xin việc.

Lợi Ích Của Chương Trình Thực Tập Sinh

IMC đại học dược thực tập sinh

Việc thực tập sinh không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng xã hội. Các cơ sở y tế và doanh nghiệp trong ngành dược đều nhận thấy lợi ích từ việc tiếp nhận sinh viên thực tập, từ việc tiết kiệm chi phí đến việc nhận được ý tưởng mới và sáng tạo từ các sinh viên.

Các chương trình thực tập sinh ngày càng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng y tế và doanh nghiệp trong ngành dược. Các lợi ích của việc triển khai chương trình thực tập sinh bao gồm việc cơ sở nhận được ý tưởng mới, tiết kiệm chi phí so với việc thuê lao động toàn thời gian, cũng như quảng bá thương hiệu và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cho đất nước.

Hệ thống IMC cam kết tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng các chương trình thực tế và thực tập sinh của Trường Đại học Dược Hà Nội trong tương lai.

IMC đại học dược