Menu

IMC – Đến với người dân nghèo vùng cao tỉnh Yên Bái

Cuối tuần qua, Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế kết hợp cùng Chi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cùng một số đơn vị khác tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ đồng bào tại huyện vùng cao Mường Hum – Yên Bái.

IMG_2481

Tại đây, đoàn công tác , Y, Bác sỹ của sở Y tế tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đối tượng là hộ các đồng bào dân tộc thiểu số về các bệnh thường gặp như: đau đầu, cảm cúm, suy nhược thần kinh, các bệnh về răng, sốt rét…

Đoàn cũng đã tặng gần 500 túi quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cũng như bánh kẹo, đường, sữa… cho các cụ cao tuổi, các cháu nhỏ đến khám tại địa bàn.

Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thường xuyên của IMC với mục đích giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Dù tiết chớm hè hơi nắng nóng và oi bức nhưng những người dân nơi đây vẫn đến từ rất sớm với lòng mong mỏi được thăm khám bệnh. Cụ bà Thái Tựu Hy. (78 tuổi) bộc bạch: “Tôi ít khi khám bệnh, . Mọi lần cứ ốm đau, toàn phải ra hiệu thuốc tự mua thuốc uống. Hôm nay được các y, bác sĩ về tận đây khám kỹ lưỡng, tôi vui lắm”.

IMG_2487

 

Trong chương trình khám bệnh, lần lượt mọi người được đo huyết áp, thử đường huyết, khám tổng quát, sau cùng được cấp phát thuốc và tư vấn về sức khỏe. Những cử chỉ ân cần của các tình nguyện viên, những lời dặn dò, tư vấn và động viên, khích lệ tinh thần của các bác sĩ làm cho những người đến khám bệnh cảm thấy ấm lòng và tin tưởng.

Đây là hoạt động thường xuyên của Chi Đoàn công ty IMC cũng như của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.