Menu

IMC – Tham gia lớp tập huấn PCCC Huyện Mê Linh – Hà Nội

IMC – Tham gia lớp tập huấn PCCC Huyện Mê Linh – Hà Nội

IMC – Sáng ngày 17/05, đại diện IMC đã tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho người đứng đầu và cán bộ phụ trách công tác PCCC tại các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh và KCN Thăng Long. Đại diện IMC là anh Lã Hải Chung (Giám đốc Nhà máy IMC Quang Minh 2) và anh Đàm Duy Hợi (Phó Giám đốc Nhà máy IMC Quang Minh I) đã tham gia buổi tập huấn này.

456

Buổi tập huấn với những nội dung:

  • Cập nhật tình hình cháy, nổ và phổ biến các văn bản, quy định mới trong công tác phòng cháy chữa cháy.
  • Hướng dẫn điều kiện an toàn PCCC đối với một số loại hình cơ sở: Nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng…
  • Hướng dẫn quy trình xử lý và kỹ năng thoát nạn, cứu nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Chuẩn bị bước vào mùa khô hanh, nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ luôn tiềm ẩn. Để hạn chế tối đa thiệt hại khi xảy cháy, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội đã chủ động tuyên truyền, tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC), khuyến cáo người dân với phương châm “phòng ngừa là chính”.

Ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: “Mật độ phát triển các KCN trên địa bàn là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên công tác phòng ngừa cháy, nổ không tốt thì sẽ gây gây thiệt hại không chỉ về người và tài sản, mà còn ảnh hưởng lớn đến ANTT. Vì vậy, công tác PCCC tại các KCN, khu dân cư, nhà máy luôn được coi trọng và để phong trào toàn dân tham gia PCCC thì mỗi người dân không chỉ là chiến sỹ chữa cháy, mà còn phải trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong công tác an toàn PCCC”.

Hàng năm, Hệ thống IMC đều tổ chức các buổi tập huấn PCCC đối với toàn thể CBNV ở các địa điểm trong Hệ thống. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chủ động tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC tại chỗ hiện có như máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy các loại. Đồng thời tiến hành thường xuyên, kết hợp công tác xây dựng và củng cố lực lượng chữa cháy tại chỗ, nhằm nâng cao hiệu quả PCCC với phương châm “nước xa không cứu được lửa gần”.