Menu

IMC KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, ĐÁP ỨNG MỤC TIÊU KÉP VỚI 3 TẠI CHỖ

IMC KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, ĐÁP ỨNG MỤC TIÊU KÉP VỚI 3 TẠI CHỖ

Vừa qua ban chấp hành công đoàn và lãnh đạo Hệ thống IMC đã tổ chức cho các cán bộ, công nhân viên tại 2 nhà máy nằm trong KCN Quang Minh bắt đầu thực hiện theo phương án 3T (tức là sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ) – nhằm đáp ứng mục tiêu kép, vừa duy trì sản xuất, vừa đảm bảo phòng chống dịch trong bối cảnh “bão” Covid tại Hà Nội đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường.

Tận tâm, chăm lo chu đáo

Là một trong những nhân sự đăng kí tham gia 3 tại chỗ của công ty, tôi có thể cảm nhận rõ điều này qua những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà nhà bếp công ty đã cung cấp trong những ngày qua. Thực đơn được đa dạng, thường xuyên thay đổi, không gây ra sự nhàm chán.

Ngoài khẩu phần ăn được đảm bảo chất lượng, công đoàn cũng rất quan tâm, động viên đến đời sống tinh thần của anh chị em. Từ những nhu yếu phẩm nhỏ nhất như chiếc móc áo, màn, chiếu… được chuẩn bị sẵn, anh chị em còn được thêm tiền phụ cấp trong ngày. Ngoài ra, mỗi ngày anh chị em được phát thêm sữa, bánh, trà chanh v.v… Cùng với đó, một số lãnh đạo của công ty cũng đã ở lại để sát cánh cùng anh chị em trong giai đoạn này. Điều đó thể hiện sự sát sao, quan tâm, lo lắng, hòa mình vào người lao động của ban lãnh đạo công ty.

a

 

Sau giờ làm, anh chị em có những phút giây thể dục thể thao bổ ích nhằm giảm stress và tăng cường sức sức khỏe. Tiện nghi sinh hoạt, điện nước, nóng lạnh, điều hòa, quạt điện, wifi… cũng được đảm bảm một cách tốt nhất. Thời gian sinh hoạt được sắp xếp khoa học để mỗi bộ phận có thể thoải mái sử dụng mà không sợ chồng chéo lên nhau. Nơi làm việc, chỗ ăn, chốn ngủ của anh chị em được bố trí tuân thủ quy định về 3T, không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Song song với đó, công ty cũng chủ động liên hệ với y tế địa phương đến lấy mẫu xét nghiệm cho 100% lao động đang ăn ở tại chỗ. Các trưởng bộ phận, tổ trưởng…rất tích cực tuyên truyền, vận động anh em thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, 5K được chú trọng – trong đó tập trung vào khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn trong suốt quá trình làm việc, sinh hoạt.
Có thể thấy công đoàn, lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh chị em đang thực hiện 3T tại công ty. Nỗi nhớ nhà da diết khi phải xa gia đình trong một thời gian dài, sự khó khăn khi phải thay đổi nếp sinh hoạt sang một không gian khác lạ của anh chị em đã dduojc nguôi ngoai phần nào, từ đó tất cả đoàn kết, cùng nhau vượt qua đại dịch.

IMC thực hiện 3T

Với tất cả sự cảm ơn tự đáy lòng, tôi đã xem IMC là ngôi nhà thứ hai của mình. Trong lúc dịch bệnh khó khăn, đã rất nhiều người bị mất việc, nhiều công ty, doanh nghiệp phải đóng cửa, tự nhủ bản thân mình đã may mắn rất nhiều khi vẫn được công ty hỗ trợ tốt mọi mặt và đảm bảo thu nhập. Tôi hứa rằng sẽ luôn cháy hết mình với nhiệm vụ được giao.

Nguồn KHVT