Menu

IMC gợi ý làm son dưỡng môi tại nhà đơn giản

IMC gợi ý làm son dưỡng môi tại nhà đơn giản

Son dưỡng môi là sản phẩm rất dễ làm và thời gian thực hiện ngắn (khoảng 20 phút). Thành phần của nó cũng dễ kiếm và thời hạn sử dụng lâu.
Son dưỡng môi được làm từ 2 thành phần chính: sáp và dầu. Sáp tạo hình dạng cho son còn các loại dầu để dưỡng. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng các nguồn thiên nhiên để tạo hương liệu và màu như từ củ quả, hoa… Với một sản phẩm không chứa nước và khó bị ẩm, thời hạn sử dụng của sản phẩm phụ thuộc vào thời hạn sử dụng của các loại nguyên liệu cấu thành. Son dưỡng môi không cần chất bảo quản mà vẫn có thể sử dụng trong vòng 18 tháng.

Sáp để làm son dưỡng môi thường là sáp ong, vì sáp ong rẻ và dễ kiếm. Sáp ong cũng có khả năng kháng viêm tốt và phần nào hỗ trợ dưỡng môi.

IMC hướng dẫn làm son dưỡng môi tại nhà 3

Công thức khung để làm son dưỡng môi như sau:

Nguyên vật liệu:
Sáp ong 13gr, Dầu oliu 19gr, Dầu dừa 15gr, Dầu Castor 2gr, hương Vani 1ml, Thỏi vặn đựng 4g 10 chiếc

  • Bước 1. Cân đúng khối lượng sáp và dầu vào cốc đựng.
    Cho cốc vào lò vi sóng, đun đến khi sáp vừa tan. Chú ý tránh làm sôi dầu. Thời gian để sáp tan tùy thuộc từng lò vi sóng, thông thường từ 3 – 4 phút.
  • Bước 2. Bỏ cốc ra khỏi lò, chờ khi nhiệt độ dung dịch xuống dưới 60°C (hoặc hết cảm giác bỏng khi cầm phần đế cốc) thì thêm hương liệu.
    Khuấy đều.
  • Bước 3. Đổ son vào thỏi. Chú ý không đổ son vào thỏi khi hỗn hợp trong cốc đựng còn nóng. Sau 5 – 10 phút, son sẽ đông lại. Lúc này, bạn đã có thể dùng được son.
  • Bước 4. Sau khi son đông lại, bạn sẽ thấy bề mặt son không phẳng, có 1 lỗ sâu ở giữa. Nếu bạn muốn sửa để son phẳng đẹp, hãy vặn thỏi son lên một đoạn khoảng 5 mm, dùng thìa gạt phần son thừa vào cốc đựng rồi vặn son xuống như cũ.
  • Bước 5. Đun chảy phần son vừa gạt vào cốc đựng rồi dùng thìa đổ đầy vào các thỏi son. Chờ khoảng 1 phút để son đông lại.

IMC hướng dẫn làm son dưỡng môi tại nhà 2

Ít hay nhiều loại dầu, là tùy ở bạn!
Một thỏi son thông thường đụng được khoáng 4 gram, nhưng khi làm son, nên đong dư ra thành 5 gram/thỏi để đề phòng hao hụt.
Bạn có thể làm son chỉ với sáp ong và 1 loại dâu thực vật. Cũng có thể làm son từ sáp ong và 10 loại dầu. Thông thường, I thỏi son có 3 loại dầu để bố sung dưỡng chất cho nhau. Tủy vào từng loại da và nhu câu sử dụng son mà mỗi người có thể lựa chọn làm son từ dầu thực vật nào.

IMC hướng dẫn làm son dưỡng môi tại nhà 1

Bơ thực vật (ví dụ bơ shea, bơ cacao, bơ đậu nành v.v…) là dầu thực vật ở trạng thái rắn trong nhiệt độ phòng. Ở trạng thái đặc như thế, bơ thực vật sẽ tạo một lớp màng phủ khi bôi lên da. Lớp màng này có thể cách ly da khỏi các tác động từ bên ngoài, vì vậy bơ thực vật thường được dùng làm son cho môi siêu nẻ, hoặc trị nẻ trong mùa đông.

IMC gia công mỹ phẩm

Nguồn: Tự làm mỹ phẩm Anh Thư – Thu Giang