Menu

Nguồn dược liệu đầu vào chuẩn – mắt xích quan trọng của chất lượng

Nguồn dược liệu đầu vào chuẩn - mắt xích quan trọng của chất lượng

Luôn đi trước đón đầu và áp dụng những nguyên tắc khắt khe về chất lượng trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC) trú trọng tập trung đầu tư vào con người, công nghệ, nguồn nguyên liệu, điều kiện sản xuất và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp thông tin về hoạt động kiểm soát chất lượng nguồn dược liệu đầu vào. Từng lô, từng đơn vị đóng gói dược liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải trải qua quá trình kiểm tra, kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo đúng chất lượng cam kết.

 

bach-truat, Dược liệu đạt chất lượng, nguồn dược liệu, dược liệu, duoc lieu, thực phẩm chức năng, sản xuất thực phẩm chức năng

1. Nguồn dược liệu đầu vào phục vụ sản xuất thực phẩm chức năng

Sản phẩm thực phẩm chức năng của IMC chủ yếu đi từ nguồn  dược liệu tự nhiên, sử dụng kết hợp các loại dược liệu theo kinh nghiệm cổ phương kết hợp với tinh hoa của khoa học và công nghệ hiện đại.

Trên thực tế, nguồn dược liệu tốt phụ thuộc vào từng vùng khí hậu, thổ nhưỡng,… bởi vậy, IMC tiến hành nghiên cứu, đánh giá và sử dụng các nguồn dược liệu trong nước và nước ngoài phù hợp để tạo ra sản phẩm có chất lượng và hiệu quả cho người sử dụng.

Đối với nguồn dược liệu nhập khẩu, Bên cạnh các yêu cầu pháp lý qui định, IMC chủ động thực hiện đánh giá nhà cung cấp, đánh giá nguồn dược liệu trước khi quyết định nhập hàng, dược liệu về đến kho công ty vẫn được lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã qui định để đảm bảo dược liệu đạt chất lượng mới được nhập kho.

Dược liệu đạt chất lượng, nguồn dược liệu, dược liệu, duoc lieu, thực phẩm chức năng, sản xuất thực phẩm chức năng

Đối với nguồn dược liệu có sẵn trong nước, hoặc do công ty nuôi trồng, công ty đảm bảo chất lượng bằng cách xây dựng quy trình từ khâu trồng, chăm sóc cho tới thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch…

2. Kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng  nguồn dược liệu

Có được nguồn dược liệu đầu vào tốt, xong, trong chuỗi đường đi của dược liệu ở các khâu đoạn tiếp theo vẫn được các bộ phận chức năng của công ty kiểm soátn ghiêm ngặt.

Trong mỗi công đoạn sản xuất: từ Thu hái – Sơ chế – Nhập kho bảo quản – Chiết xuất cao – Sản xuất sản phẩm Thực phẩm chức năng, đều được giám sát, kiểm tra chất lượng nghiêm túc theo qui trình, sản phẩm đạt ở khâu này mới được tiếp tục triển khai khâu tiếp theo.

Với thượng tôn chất lượng, IMC chỉ sử dung nguồn dược liệu đạt chuẩn với các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong tòa bộ tiến trình sản xuẩt để cho ra đời những sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp, chất lượng

 Dược liệu đạt chất lượng, nguồn dược liệu tốt, dược liệu chuẩn

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ thực hiện giỏi chuyên môn, luôn tuân theo tôn chỉ chất lượng và các quy trình nghiêm ngặt, tuân thủ đúng theo nguyên tắc GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) khẳng định sử dụng nguồn dược liệu đầu vào cho từng sản phẩm đạt chất lượng.