Menu

IMC ủng hộ nguyên tắc GACP dược liệu

Tại sao IMC lại ủng hộ tiêu chuẩn GACP dược liệu?

Với mong muốn đem đến cho cộng đồng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là những sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên, từ năm 2008, IMC đã rất ủng hộ nguyên tắc GACP dược liệu (Một số ngườI dùng từ  GMP dược liệu.)

duoc lieu GMP, GMP thảo dược, GMP dược liệu, nguồn dược liệu, vừng dược liệu

GACP dược liệu bao gồm nhiều quy trình, mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài thảo dược cụ thể.

GACP dược liệu là khái niệm không mới, nhưng để áp dụng nó thì không phải công ty nào cũng làm được, bởi nó phụ thuộc vào môi trường sống tự nhiên, điều kiện sinh thái, khí hậu, giống, thổ nhưỡng, phương pháp canh tác, chăm sóc, bảo vệ, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch và bảo quản dược liệu trong kho. Để việc áp dụng nguyên tắc GMP đông dược có hiệu quả không chỉ đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc đã định và tính chuyên nghiệp (đến từng chi tiết) trong thực hành tốt trồng trọt và thu hái thảo dược mà doanh nghiệp cũng cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện về cơ sở vật chất (máy móc trang thiết bị, nhà xưởng khu sơ chế…), hệ thống quy trình  và nguồn nhân lực tương ứng phù hợp.

IMC đã ủng hộ GACP dược liệu bằng cách nào?

Là doanh nghiệp tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam, 13 năm qua IMC đã chuyển mình mạnh mẽ và gặt hái được những thành công đáng tự hào. Tất cả những thành công  này đều xuất phát từ thông điệp “Chất lượng để trường tồn”.

Từ năm 2008, IMC đã  mong muốn phát triển nhiều vùng trồng dược liệu sạch, Cán bộ phòng Nông nghiệp ngày đó đã tự tìm hiểu, mày mò và kết hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp khác triển khai áp dụng trồng dược liệu hướng đến chuẩn GACP.

thao duoc GMP (3) thảo dược GMP, nguồn dược liệu

 

Những dự án mà IMC đã thực hiện được coi là kết quả của nhiều năm nghiên cứu, tâm huyết cùng thảo dược. Tất cả các công đoạn: từ việc khảo sát lựa chọn giống, lựa chọn vùng trồng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật/thu hái tại nhiều vùng miền trên cả nước; làm việc với các đối tác, chuyên gia, nhà khoa học đến việc đào tạo, tập huấn cho công nhân, nông dân, hoàn thiện quy trình, tiêu chuẩn… đều thể hiện sự tâm huyết dành cho những sản phẩm thực phẩm chức năng của IMC.

thao duoc GMP (5), GMP thảo dược

Việc hợp tác trồng dược liệu và thu mua dược liệu ở các đơn vị cung cấp uy tín có nhiều ý nghĩa quan trọng, không chỉ thể hiện tầm nhìn của những lãnh đạo IMC,  mà còn tạo ra nguồn dược liệu chất lượng phục vụ cho sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng có hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, an toàn với người sử dụng, được người tiêu dùng tin tưởng.

thao duoc GMP (6), thảo dược GMP, GMP thảo dược, dược liệu đạt nguyên tắc GMP

Khi triển khai dự án với các bên có liên quan, IMC giám sát tỷ mỉ từng khâu đoạn trong nuôi trồng, thu hái, sơ chế đến bảo quản dược liệu nhằm đưa vào sản xuất nguồn dược liệu đạt chất lượng tiêu chuẩn đã định.

Với sứ mệnh của mình, IMC đã, đang và sẽ tiếp tục đi theo con đường chất lượng,  không ngừng cải tiến năng suất, công nghệ và cố gang chủ động về nguồn dược liệu đầu vào để mang đến cho cộng đồng những sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp.