Menu

TRUNG ĐỘI TỰ VỆ CÔNG TY IMC THỰC HÀNH BẮN ĐẠN THẬT NĂM 2023

TRUNG ĐỘI TỰ VỆ CÔNG TY IMC THỰC HÀNH BẮN ĐẠN THẬT NĂM 2023

Diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật là hình thức huấn luyện cao nhất, là tiêu chí để đánh giá chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị Tự vệ. Trong đó, công tác diễn tập được coi là hình thức huấn luyện tổng hợp, sát thực tế chiến đấu, nhằm hoàn thiện, nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh chỉ huy, hành động hiệp đồng của phân đội trong các nhiệm vụ chiến đấu cả về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật.

Trong đợt diễn tập năm 2023 vừa qua, trước khi thực hành bắn đạn thật, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa đã quán triệt, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ lý thuyết bắn đạn thật súng trường và tiểu liên AK – mục tiêu hiện ban ngày, cự ly 100m, với 3 tư thế nằm, quỳ và đứng bắn… giúp cán bộ, chiến sĩ nắm chắc kỹ năng, yếu lĩnh khi tác chiến.

Khoảng 10 giờ ngày 31/8/2023, 36 cán bộ, chiến sĩ Trung đội Tự vệ Công ty TNHH tư vấn y dược Quốc tế (IMC) đã có mặt tại trường bắn huấn luyện của sư đoàn 371 quân chủng Phòng không – Không quân (xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) để thực hiện huấn luyện bắn đạn thật dưới sự hướng dẫn của Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa.

IMC ban dan that 2023

Dù nắng nóng, nhưng ai cũng trang phục chỉnh tề, đúng Điều lệnh, háo hức, nghiêm túc trong suốt quá trình huấn luyện. Theo hiệu lệnh, các chiến sĩ bình tĩnh, tự tin vào vị trí bắn, thực hành chuẩn xác các động tác, đặc biệt là yếu lĩnh ngắm ở các tư thế, từng loạt đạn vang rền, chính xác hướng về mục tiêu…

IMC bắn đạn thật

Kết quả chung của toàn Trung đội như sau: 36/36 đồng chí đã hoàn thành tốt đợt huấn luyện, trong đó 11 điểm giỏi, 22 điểm khá, 03 điểm đạt. Trong số điểm giỏi, đồng chí Nguyễn Văn Họa đạt 79 điểm; Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng, Hà Hồng Phúc đạt 78 điểm; Đồng chí Lê Hùng Sơn, Nguyễn Xuân Trường đạt 76 điểm.

Đây là kỳ huấn luyện hằng năm của Trung đội Tự vệ Công ty IMC, nhằm củng cố, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhanh khi có tình huống, sự cố xảy ra. Với nhiệm vụ là lực lượng nòng cốt, vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch hoạ và các sự cố nghiêm trọng khác, đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Mong rằng các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, phát huy thành tích đã đạt được trong các mùa huấn luyện sau.

đội tự vệ IMC

 

Nguồn: Thanh Hoàng (HCQT)