Menu

Sản xuất kem chống nắng tại nhà máy mỹ phẩm IMC Quang Minh

Sản xuất kem chống nắng tại nhà máy mỹ phẩm IMC Quang Minh

IMC chuẩn bị chào hè với các concept mỹ phẩm thuận tự nhiên cao cấp, trong đó sản xuất kem chống nắng đang được đẩy mạnh cho cả các hoạt động nghiên cứu và ra mẫu thử với các chỉ số chống nắng từ 30++. Sẵn sàng cho một mùa hè rạng rỡ.

Tại sao mùa hè không thể thiếu kem chống nắng

Mùa hè thường có nhiều ánh nắng và tia UV gây hại từ mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da của chúng ta sẽ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng của tia cực tím A và B. Tia cực tím B là nguyên nhân chính gây cháy nắng và các vết đỏ trên da, trong khi tia cực tím A là nguyên nhân chính của sự lão hóa da và các bệnh ung thư da.

Vì vậy, để bảo vệ da khỏi sự tổn thương gây ra bởi tia UV và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da, kem chống nắng là một sản phẩm cần thiết trong mùa hè. Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ngăn ngừa lão hóa da và các bệnh ung thư da, giúp da của bạn được bảo vệ và duy trì sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, kem chống nắng cũng giúp giảm thiểu cháy nắng, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ra ngoài trời.

cach-dung-kem-chong-nang IMC

Các loại kem chống nắng đang thịnh hành trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau, với đặc tính và công dụng khác nhau phù hợp với từng loại da và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ta có thể chia chúng ra thành các loại chính sau:

Kem chống nắng vật lý: Được làm từ các thành phần không hòa tan trong nước như kẽm oxit hoặc titanium dioxide. Kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp bảo vệ trên da, ngăn ngừa tia UV từ mặt trời xâm nhập vào da. Loại kem này thường an toàn và ít gây kích ứng cho da nhưng có thể để lại dấu trắng trên da.

Kem chống nắng hóa học: Được làm từ các hợp chất hóa học như avobenzone, oxybenzone và octinoxate. Kem chống nắng hóa học thấm sâu vào da và hấp thụ tia UV. Loại kem này thường không để lại dấu trắng trên da nhưng có thể gây kích ứng hoặc kích thích tình trạng mụn trứng cá.

Kem chống nắng tự nhiên: Là loại kem chống nắng được làm từ các thành phần tự nhiên như tinh dầu hoặc chiết xuất từ cây cỏ. Loại kem này thường an toàn cho da và ít gây kích ứng.

Ngoài ra, còn có nhiều loại kem chống nắng khác như kem chống nắng dạng sữa, kem chống nắng dạng xịt, kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng da và trang điểm nền v.v.

Cách sử dụng kem chống nắng đạt hiệu quả nhất

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng kem chống nắng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Chọn loại kem chống nắng phù hợp với nhu cầu và loại da của bạn.
  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15 đến 30 phút để kem thẩm thấu sâu vào da. Nếu thoa kem trực tiếp lên da ở ngoài trời thì sẽ dễ dàng bị rửa trôi bởi mồ hôi hoặc nước.
  • Thoa đủ lượng kem chống nắng trên toàn bộ vùng da tiếp xúc với ánh nắng. Đối với người lớn, lượng kem chống nắng cần sử dụng tương đương với khoảng 1 muỗng cà phê cho mỗi bộ phận của cơ thể như mặt, cánh tay, chân, vai và lưng. Nếu sử dụng quá ít, kem chống nắng sẽ không đảm bảo hiệu quả bảo vệ da.
  • Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi tiếp xúc với nước, mồ hôi hoặc khô, để đảm bảo sự bảo vệ hiệu quả của kem chống nắng.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi ánh nắng mặt trời rất mạnh và có thể gây tổn thương da.
  • Để tăng hiệu quả bảo vệ da, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên đeo mũ, kính râm và áo che mặt trời để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Chỉ số SPF trong kem chống nắng là gì?

Chỉ số SPF là viết tắt của Sun Protection Factor, được sử dụng để đo lường khả năng bảo vệ của kem chống nắng trước tia cực tím B (UVB). Chỉ số SPF được tính dựa trên thời gian cần thiết để da bị cháy nắng khi không sử dụng kem chống nắng so với thời gian cần thiết để da bị cháy nắng khi sử dụng kem chống nắng.

Ví dụ, nếu một người cần 10 phút để bị cháy nắng khi không sử dụng kem chống nắng, thì khi sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF 30, thời gian cần để da bị cháy nắng sẽ là 300 phút (10 phút x 30).

Chỉ số SPF càng cao thì kem chống nắng càng hiệu quả trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím B. Chỉ số SPF tối thiểu được khuyến cáo là 30 và có thể lên đến 50+ để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho da. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng không chỉ phụ thuộc vào chỉ số SPF, mà còn phải chú ý đến các thành phần và hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu.

IMC sản xuất kem chống nắng

Sản xuất kem chống nắng tại IMC

Nhà máy IMC đạt chứng nhận về CGMP – ASEAN và đăng ký FDA Hoa kỳ để đảm bảo các sản phẩm đều được sản xuất  trên dây chuyền hiện đại, nghiêm ngặt GMP, đảm bảo các yếu tố về xuất khẩu hàng hóa.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết sản xuất sản phẩm kem chống nắng hoặc mỹ phẩm thuận tự nhiên.

Hotline (Zalo): 0911818018

IMC sản xuất mỹ phẩm kem chống nắng