Menu

Nhà máy chiết xuất cao dược liệu của IMC – Tại sao làm việc hết công suất mà khách cứ phải “chờ đến lượt”?

Nhà máy chiết xuất cao dược liệu của IMC - Tại sao làm việc hết công suất mà khách cứ phải “chờ đến lượt”?

Mọi công đoạn đều được làm chuẩn chỉ, đúng quy trình, tất cả từ dược liệu đầu vào đến cao dược liệu đầu ra đều được kiểm nghiệm gắt gao qua mỗi chốt chặng. Đó là lý do tại sao Nhà máy chiết xuất cao dược liệu của IMC được tin tưởng, đặt hàng và liên tục trong tình trạng “để khách phải chờ”.

Với hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, quy trình chiết xuất khép kín đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các yêu cầu khắt khe về hóa dược… IMC nhận cung cấp cao dược liệu thành phẩm; chiết xuất, gia công cao dược liệu với mọi biên độ về khối lượng (chiết xuất cả những mẻ nhỏ hoặc mẻ lớn mà nhiều đơn vị khác không thực hiện được). Đây là một lợi thế của IMC.

Thêm vào đó, mọi khâu đoạn trong quy trình ra cao đều được kiểm soát gắt gao. Cao thành phẩm có tiêu chuẩn chất lượng và 100% đạt yêu cầu đặt hàng của khách. Nhóm sản phẩm cao dược liệu được đặt hàng nhiều nhất trong thời gian vừa qua phải kể đến: cao trinh nữ hoàng cung, cao diếp cá, cao lá ổi, cao thiên niên kiện…

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu thô cho Nhà máy về số lượng và chất lượng, IMC đã áp dụng nghiêm túc các tiêu chuẩn cho nguồn dược liệu đầu vào.

Đối với nguồn dược liệu nhập khẩu từ nước ngoài, bên cạnh các yêu cầu về pháp lý, qui định, Công ty IMC chủ động đánh giá nhà cung cấp, đánh giá chất lượng nguồn dược liệu trước khi quyết định nhập hàng. Dược liệu về đến kho, công ty lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã được qui định để đảm bảo nguồn dược liệu đạt chất lượng mới được nhập kho.

Trong mỗi công đoạn sản xuất: từ thu hái – đến sơ chế – đến nhập kho bảo quản – đến chiết xuất cao – đến sản xuất sản phẩm Thực phẩm chức năng, đều được giám sát, kiểm tra chất lượng nghiêm túc theo qui trình, sản phẩm đạt ở khâu này mới được tiếp tục triển khai khâu tiếp theo.

Các bước cơ bản của quy trình chiết xuất cao dược liệu

(Qua mỗi bước, bộ phận QC sẽ lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm, nếu đạt mới chuyển sang bước tiếp theo)

  1. Nguồn dược liệu đạt chuẩn
  2. Nhập kho và bảo quản
  3. Xuất kho theo lệnh sản xuất đơn hàng
  4. Làm sạch/ rửa dược liệu/ sơ chế dược liệu
  5. Nạp liệu vào nồi chiết
  6. Chiết xuất dược liệu/ chiết xuất tinh dầu (Theo quy trình công nghệ tiên tiến)
  7. Ra thành phẩm (cao đặc, cao lỏng, cao khô, tinh dầu)
  8. Đóng gói theo tiêu chuẩn
  9. Bàn giao

Hình ảnh nhà máy chiết xuất của IMC:

chiet xuat cao duoc lieu1 chiet xuat cao duoc lieu 8 chiet xuat cao duoc lieu 7 chiet xuat cao duoc lieu 6 chiet xuat cao duoc lieu 5 chiet xuat cao duoc lieu 4 chiet xuat cao duoc lieu 3