Menu

IMC – sinh hoạt văn hóa thường quý 2020

IMC - sinh hoạt văn hóa thường quý 2020

Ngày 2-4/10/20202, “liên đoàn” Kế hoạch – Chất lượng – Phát triển đã rộn ràng tổ chức sinh hoạt văn hóa chung. Lần thứ 2 lên Yên Bái và lần đầu tiên lên Mù Cang Chải, chỉ khác rằng, lần trước Yên Bái chào đón bởi những cơn mưa vừa thơ mộng lại vừa đủ làm cho người đi thấy sức mạnh của nước thì lần này Yên Bái chào đón đoàn bởi những vạt nắng nhẹ nhàng của những ngày cuối thu. Chuyến đi không chỉ hội tụ những thành viên của 3 phòng đã vô cùng gắn bó với nhau trong công việc đến những hoạt động ngoài lề mà còn hội tủ cả những người cũ giúp mọi người được trải nghiệm những điều xưa cũ và mới mẻ đan xen với nhau. Những câu chuyện rộn ràng về ngày xưa đưa những người đã trải nghiệm trở về với những kỉ niệm đẹp và với những người mới thì lại gom nhặt được bao câu chuyện thú vị từ những đàn anh, đàn chị. Chuyến đi không chỉ kết nối con người với thiên nhiên hùng vĩ Tây Bắc mà cả cung đường dài đã kết nối con người lại với nhau, để rồi cùng đồng thanh Ồ, À, Oa trước những ruộng bậc thang lúa chín vàng, những vạt hoa tam giác mạch thơ mộng, thế rồi lại cùng cười lên sảng khoái với dàn đồng thanh bất ngờ tự phát mà lại hài hòa âm hưởng đến vậy. Sao yêu đến vậy, con người IMCeers.

z2110546499200_3a3d3418a3f0c0f3a7f14a3f55e5d050

Nói đến chuyến đi này không thể không nói đến sự kiện buổi sáng trên đồi Mâm Xôi, đây là điểm chính của chuyến đi nên mọi sự chuẩn bị đều được lên lịch kỹ càng. Thực tế, chụp ảnh trên đồi Mâm Xôi chỉ 1h, cả chuyến đi là 3 ngày nhưng sự chuẩn bị là… cả tháng. Rộn ràng ý tưởng đồng phục hay dress code hay phong cách tự do bất tận, cả nhóm đã thu về cho mình bao ý tưởng độc và lạ nhưng cuối cùng vẫn chốt ở màu áo tự hào.

z2118941469835_1ea34d52443f0d96fb54831552f2139a

Mặc dù trước khi lên đồi Mâm Xôi, trời đổ một cơn mưa thoáng qua nhưng cũng đủ to để tăng thêm khó khăn cho những cung đường lên đồi Mâm Xôi, dù vậy một khi đã đi thì không ai muốn dừng lại, dù đường đến với cái đẹp là vô cùng gập ghềnh và gian nan. Ai cũng phải nín thở và chỉ biết bất động ngồi sau các lái xe siêu giỏi của bản địa. Nhưng khi đã an toàn “hạ cánh” thì toàn thiên nhiên hùng vĩ xuất hiện trước mặt đoàn khiến hồn vách lạc dọc đường đi cũng quay trở lại tắp lự và mọi người lại nhộn nhịp váy áo để ghi lại những bức ảnh đẹp.

Tiếp đó, đoàn lại lăn bánh để đi đến thị trấn Mù Cang Chải. So với trước, Mù Cang Chải bây giờ đẹp hơn nhiều. Những cây cầu chăng đầy đèn lồng, những khu chợ rộn ràng mua sắm… khiến lòng người trở nên bình yên đến lạ. Dường như đi đến nơi xa, con người ta lại gần gũi nhau hơn. Buổi tối khi cả đoàn tưng bừng đốt lửa trại thì các đoàn khách trọ gần kề cũng không kìm lòng nổi mà cùng sang ca hát, nhảy sạp chung vui. Quả là quá lời, không chỉ giao lưu văn hóa với người Tây Bắc mà đoàn còn được dịp giao lưu, cầm tay nhau nhảy múa với những vị khách lần đầu gặp mặt từ khắp nơi Tổ Quốc.

z2118941470533_48c74eeeb5e4a235e7feaa0d17f20920

Không đi, không biết. Càng đi càng thấy yêu đất nước mình hơn, con người mình hơn. Chuyến đi kết thúc mà chẳng ai muốn rời xa. Không quan trọng là đi đâu mà quan trọng là đi cùng ai, mong rằng đoàn liên minh Kế hoạch – Chất lượng – Phát triển sẽ còn nhiều dịp đi với nhau để cùng tạo nên những kỉ niệm sau này nhắc lại. Và cũng hy vọng đại dịch Covid sẽ được kiểm soát trong tương lai không xa để thế giới có thể đến Việt Nam chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ mà thêm yêu Đất nước chữ S này.