Menu

IMC CHI BỘ 3 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2020-2022

IMC CHI BỘ 3 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2020-2022

Đại hội Đảng các cấp là dịp sinh hoạt chính trị cao nhất của Đảng. Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Thực hiện Chỉ thị số 35 –CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ chính trị; Kế hoạch số 196-KH/QU ngày 19/7/2019 của Quận Ủy Đống Đa và KH số 67-KH/ĐU ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Đảng ủy Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế về tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ Quận Đống Đa nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự đồng ý của Đảng ủy, ngày 19/3/2020, Chi bộ 3 đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tới dự có các đồng chí Bí thư đảng bộ-Chủ tịch hội đồng quản trị-Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) và chỉ đạo Đại hội.

  1. Nhiệm vụ chính trị

Để đơn vị hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2020 chi bộ đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xác định rõ mục tiêu chủ yếu là tập chung sản xuất cung cấp các sản phẩm thực phẩm chăm sóc sức khỏe đảm bảo đạt chất lượng công bố, giao hàng kịp thời theo cam kết. Quản lý sản xuất hợp lý tăng hiệu quá, tiết kiệm chi phí từ đó giảm giá thành sản phẩm làm ổn định và nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động.

Chi bộ đã phối hợp với chính quyền, tổ chức công đoàn và các đoàn thể luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ trong tổ chức, điều hành và phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt duy trì hoạt kaizen cải tiến liên tục. Cùng với đội ngũ lãnh đạo công nhân lao động cần cù, chịu khó, ham học hỏi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Kết quả cơ bản đạt được nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020: Do đặc thù đơn vị là đơn vị sản xuất. Trong quá trình lãnh đạo chi bộ luôn xác định nhiệm vụ phát triển sản xuất là xương sống, hoạt động đảm bảo chất lượng để trường tồn, sản xuất kịp tiến độ và hiệu quả để phát triển. Do vậy, các chỉ đạo công việc sản xuất luôn bám sát các mục tiêu từng bước phát triển và ổn định, các mặt hàng sản xuất luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ, chi phí sản xuất hiệu quả trong nhiều năm. Các mặt hàng sản xuất ra được khách hàng tín nhiệm, dần khẳng định được uy tín thương hiệu của nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Để đạt được mục tiêu Chi nhánh đã đăng ký thẩm định và nhận giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP-HS của Bộ Y tế.

Từ kết quả sản xuất luôn đạt chỉ tiêu đặt ra về sản lượng, chất lượng. Dù ảnh hưởng của chuyển giao nhà máy, nhưng kết quả sản xuất của nhà máy vẫn hoàn thành mục tiêu, đảm bảo công suất nhà máy hoạt động hiệu quả. Việc làm của cán bộ công nhân viên ngày càng nhiều, thu nhập cao hơn, đời sống được cải thiện rõ rệt.

  1. Công tác xây dựng Đảng

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Chi bộ đã tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của đảng và nhà nước tới cán bộ Đảng viên, công nhân viên. Tham gia tìm hiểu học tập, noi gương và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt 100% đảng viên tham gia. Xác định rõ trách nhiệm của mỗi đảng viên là tiếp tục thực hiện tốt công tác đảng, ra sức lao động sản xuất với năng suất và hiệu quả cao nhất góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời củng cố kinh tế gia đình ngày càng phát triển làm cho dân giàu, nước mạnh.

Thông qua những ngày lễ lớn hàng năm để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của đảng, truyền thống anh dũng quật cường của dân tộc khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Ý chí tự cường của ông cha ta, đấu tranh bài trừ những thói hư tật xấu, chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi nhằm từng bước hoàn thiện mình để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các chủ trương chính sách, các nghị quyết của đảng và nhà nước góp phần chung vào sự phát triển tăng trưởng kinh tế đất nước.

Tổ chức công đoàn chi nhánh giới thiệu lên chi bộ cử 05 quần chúng đi học cảm tình đảng.

Chi bộ hoàn thiện 02 hồ sơ và đã kết nạp 02 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng và 01 hồ sơ đang đề nghị xét duyệt lý lịch đảng viên.

  1. Công tác củng cố tổ chức

Chi bộ thường xuyên sinh hoạt theo định kỳ tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên tham gia học tập chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Công tác phân công giúp đỡ quần chúng kết nạp đảng cũng được chi bộ quan tâm. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã bồi dưỡng kết nạp đảng cho 02 đồng chí đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí, chuyển 01 đồng chí đảng viên về chi bộ Đảng địa phương sinh hoạt. Chi bộ cũng đã kết hợp cùng Ban chấp hành công đoàn cử 03 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng tạo nguồn để kết nạp trong thời gian tới. Cử 01 đảng viên mới đi học tập bồi dưỡng lớp đảng viên mới.

Công tác nâng cao chất lượng đảng viên: Chi bộ thông qua sinh hoạt định kỳ giáo dục cán bộ đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn nêu cao tính chiến đấu tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên làm tấm gương cho quần chúng noi theo. Không lợi dụng phạm vi chức quyền, vị trí công tác gây phiền hà sách nhiễu quần chúng, nhân viên. Không tham nhũng xa hoa lãng phí, thực hiện tiết kiệm trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Luôn thực hiện đấu tranh phê bình và tự phê bình, giữ gìn sự đoàn kết trong chi bộ và quần chúng, chấp hành điều lệ đảng, duy trì công tác kiểm tra đảng thường xuyên nhằm xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Điểm hình là các Đảng viên trong chi bộ đều được chính quyền, quần chúng tin tưởng bầu vào các vị trí quan trọng của cơ quan như: Giữ chức vụ quản lý, điều hành và Phó chủ tịch công đoàn chi nhánh.

Kết qủa phân loại đảng viên hàng năm:

Nội dung Năm 2017 Năm 2018 Năm 2019
Tổng số đảng viên trong chi bộ 08 09 10
Số đảng viên phân loại 08 09 10
Số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên 08 09 10
Phân loại chi bộ đạt Trong sạch, vững mạnh Trong sạch, vững mạnh Trong sạch, vững mạnh
  1. Xây dựng chính quyền, đoàn thể

Thường xuyên phối hợp với chính quyền, đoàn thể tổ chức phát động các phong trào thi đua giữa các tổ chức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Các đoàn thể đã thực hiện được vai trò của mình, thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, duy trì đều đặn phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hóa mới góp phần xây dựng gia đình khu phố, cơ quan sạch đẹp văn minh

Tổ chức công đoàn chi nhánh thành lập trực thuộc liên đoàn lao động thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã phối hợp với chính quyền lãnh đạo ban chấp hành công đoàn khóa 1 đã tổ chức thành công các đợt đào tạo văn hóa, kaizen, 5S và chống lãng phí cho toàn thể đoàn viên chi nhánh. Bên cạnh đó, công đoàn luôn có những sự quan tâm, thăm hỏi kịp thời các trường hợp cá nhân và gia đình cán bộ nhân viên Chi nhánh trong những lúc ốm đau, hoạn nạn

  1. Công tác an ninh chính trị

Thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan đơn vị, bảo vệ tài sản tập thể và cá nhân.

Trong nhiệm kỳ 2017-2020 tại chi bộ không có trường hợp nào vi phạm các tệ nạn xã hội hay những điều đảng viên không được làm. Quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ học tập chuyên môn, nghiệp vụ: Phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động, GMP, Halal, …

Công tác từ thiện: 100% cán bộ đảng viên, công nhân viên luôn tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, … khi cấp trên chỉ đạo phát động.

Phối hợp với chính quyền chi nhánh đưa ra các biện pháp chỉ đạo giữ vững an ninh, trật tự, an toàn về người và của toàn chi nhánh

Những thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ 3 được đại hội đánh giá nhờ sự chỉ đạo của Ban đảng ủy Đảng bộ công ty TNHH Tư Vấn Y dược quốc tế, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể chính trị, Đảng viên chi bộ và toàn thể cán bộ nhân viên Chi nhánh. Thắng lợi phản ánh sự đoàn kết nhất trí cao trong Đảng và CBNV, sự nỗ lực của toàn bộ Chi nhánh hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần, giữ vững an ninh chính trị; đảm bảo tinh thần yên tâm công tác cho CBNV.

Đại hội thành công tốt đẹp và đã bầu ra Bí thư chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020-2022 là Đồng chí Nguyễn Tiến Anh-Trưởng phòng QA Chi nhánh và thông qua được Nghị quyết Đại hội đưa ra phương hướng hoạt động cho Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Thay mặt đại hội xin gửi tới lời cảm ơn chân thành đến Đ/c Nguyễn Xuân Hoàng- Bí thư Đảng bộ-Chủ tịch HĐQT-Tổng giám đốc công ty đã dự và chi đạo đại hội; Cảm ơn có mặt dự đại hội của Đ/c Nguyễn Mạnh Khóm-Giám đốc Chi nhánh; Đ/c Nguyễn Thị Thu Bắc-Giám đốc sản xuất; Đ/c Lê Thị Tú Linh-Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh và toàn thể cán bộ Đảng viên chi bộ đã góp phần làm nên kỳ đại hội thành công.

dai hoi dang 1

dai hoi dang 2

dai hoi dang 3