Menu

Cùng IMC tìm hiểu về mỹ phẩm chăm sóc tóc

Cùng IMC tìm hiểu về mỹ phẩm chăm sóc tóc

1. Tìm hiểu về mái tóc

Độ dày của sợi tóc: Những sợi tóc thường có đường kính trung bình vào khoảng 0,04mm và những sợi tóc có đường kính lớn (hay tóc sợi thô) – thường có đường kính trung bình vào khoảng 0.12mm. Để bạn dễ hình dung, một tờ giấy A4 bình thường có bề dày khoảng 0,07mm. Do đó tóc mảnh bằng khoảng 1/2 bề dày của tờ giấy copy, và tóc thô thì bằng khoảng tờ giấy A4 gấp đôi. Bởi vì thành phần của tóc chủ yếu là protein, tóc thô có lượng protein nhiều hơn rõ rệt, do đó những sợi tóc này thường gây cảm giác thô cứng hơn khi sờ vào. Vì vậy, nếu từng lọn tóc của bạn có đường kính lớn, nó không hoàn toàn có nghĩa là mật độ tóc của bạn cũng dày đặc, có thể bạn đang sở hữu một mái tóc mỏng nhưng có chất tóc thô.

imc tim hieu cham soc toc3

Mật độ tóc: Những người phụ nữ với mái tóc thưa có thể sở hữu khoảng 80,000 sợi tóc trên đầu họ và một người với mái tóc dày sẽ có khoảng 150,000 sợi tóc. Hàng ngày có 50-100 sợi tóc rụng, số tóc này là tóc được thay thế hàng ngày. Số lượng sợi tóc càng nhiều, sự tương tác giữa các sợi tóc càng lớn. Mái tóc dà hay nhiều sợi tóc – tạo cơ hội cho mỗi sợi tóc tương tác với các sợi xung quanh nhiều hơn, nên sẽ dễ tạo kiểu tóc phồng hơn.

Cách phân biệt tóc:
– Tóc thường: Nếu tóc bạn không có nhiều dầu, cũng không có khô. Bạn chỉ cần dùng dầu gội bình thường và thêm dầu xả để giúp tóc suôn mượt. Tóc thường dễ chăm sóc và tạo kiểu.
– Tóc hỗn hợp: Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Khoảng 5-6 giờ sau khi gội đầu, tóc bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô. Đuôi tóc khá khó khăn để làm cho mềm, dễ bị chẻ ngọn và có màu sắc sáng hơn so với chân tóc.
– Tóc dầu: Tóc dầu nhìn đẹp chỉ 1-2 ngày sau khi gội đầu. Tóc rất nhiều dầu, màu xỉn, nhìn hơi bẩn suốt cả chiều dài của tóc và dễ bị gàu. Cách kiểm tra bạn có tóc dầu hay không là lấy một tờ giấy thấm dầu, ấn tờ giấy vào 2 vị trí chính giữa đầu bạn và đằng sau tai, nếu thấy dầu trên giấy thì bạn có tóc dầu.
– Tóc khô: Tóc khô nhìn màu không sáng, không bóng, dễ bị rụng và khô gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và thậm chí như một mớ rơm vậy. Nếu có gàu mà bông gàu nhỏ như bột, thì đó là do sự sản xuất quá nhiều của tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc, chứ không chỉ do da đầu khô.

imc tim hieu cham soc toc2

2. Những hạn chế trong sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường:

– Để làm sạch bã nhờn trên tóc, thành phần của dầu gội đầu thường có chất tẩy loại mạnh (natrium lauryl sunfat, natrium stearate); chất tẩy loại nhẹ (laureth, ethanolamine, laurat); dung môi (thường là dầu dừa, dầu ôliu, nước); chất hút nước giữ ẩm (glycerin, sorbitol); chất phụ trợ khác (chất chống nước cứng, điều chỉnh PH, tạo mùi…)
– Dầu gội tốt phải có độ pH giống tóc (tóc có pH acid); sau khi gội xong đầu vẫn còn một lớp nhờn mỏng và độ pH tóc không thay đổi nghĩa là dầu gội tốt. Phần lớn, dầu gội nhiều chất tẩy sẽ có tính kiếm nên làm sợi tóc khô, những vảy nhỏ của sợi tóc bong ra, bắt ánh ánh không đều, mất đi sự óng ả. Dầu gội có tính kiếm quá mạnh sẽ làm hỏng vỏ bọc của sợi tóc, lõi sợi tóc lòi ra, tóc bị gãy, xù xì khó chải.
– Một số hãng quảng cáo dầu gội đầu chứa tinh chất thiên nhiên như nhân sâm, dịch chiết lô hội, dưa leo, hoa hồng, vitamin E… Những hợp chất thiên nhiên dễ bị phân hủy nên muốn giữ được bản chất nguyên thủy thì phải cho thêm chất bảo quản, chất chống dị ứng. Như vậy, các loại dầu gội làm bằng các chất thiên nhiên lại chứa nhiều hóa chất theo một vòng luẩn quẩn. Trông mong rằng trong tương lai sẽ có những sản phẩm chăm sóc tóc với công thức và công nghệ tách chiết các chất ưu việt hơn để hạn chế được những tác dụng phụ này.
– Lời khuyên khi lựa chọn dầu gội đầu: Chọn loại dầu gội đầu có tính kiềm nhẹ, nếu nhãn có ghi thành phần chất tẩy thì chọn loại chứa chất tẩy nhẹ, nên gội đầu 2 lần/ tuần và phải xả sạch hết dầu gội đầu để tránh hỏng tóc.

imc tim hieu cham soc toc3

3. Phân loại mỹ phẩm chăm sóc tóc:

– Dầu gội: Giúp làm sạch tóc.
– Dưỡng ẩm: Duy trì và tạo độ ẩm cho tóc (Kem xả, kem hấp, kem ủ, xịt tạo nếp tóc chứa nhiều dưỡng chất bên trong thành phần)
– Các sản phẩm đặc trị: Sản phẩm dưỡng tóc nhuộm, sản phẩm trị gàu, sản phẩm chống rụng tóc…
– Sản phẩm bảo vệ tóc: Tinh chất, huyết thanh và serum dưỡng tóc (thường chiết xuất các loại dầu tự nhiên, bảo vệ phục hồi độ suôn mượt của tóc, cung cấp độ ẩm tránh cho tóc bị xoăn rối)
– Sản phẩm nhuộm tóc

Nhà máy IMC nghiên cứu và sản xuất các dòng sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp từ nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên, an toàn, hiệu quả và mang đậm bản sắc người Việt.

IMC sản xuất Mỹ phẩm tự nhiên3

————————–

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN Y DƯỢC QUỐC TẾ
Lô 38-2 Khu CN Quang Minh 1, Thị trấn
Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội
Điện thoại :+84 (24) 35 37 72 74
Số fax : +84 (24) 35 37 72 73
Email : info@imc.net.vn
Website : www.mc.net.vn