Menu

3 phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả bạn nên biết

3 phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả bạn nên biết

Giảm cân là nhu cầu rất lớn trong cuộc sống hiện đại. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả, giảm cân an toàn, giảm cân một cách khoa học là điều mà bất kỳ ai bị thừa cân béo phì đều quan tâm.

Giảm cân là nhu cầu rất lớn trong cuộc sống hiện đại. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả, giảm cân an toàn, giảm cân một cách khoa học là điều mà bất kỳ ai bị thừa cân béo phì đều quan tâm.

Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra thừa cân béo phì. Có thể do ăn quá nhiều, cũng có thể do mất cân bằng chế độ dinh dưỡng (ăn quá nhiều thực phẩm gây béo phì). Có thể do lối sống lười vận động nên không tiêu hao hết năng lượng nạp vào, cũng có thể béo phì do bệnh lý.

Loại trừ các nguyên nhân do bệnh lý và do lười vận động ra thì nguyên nhân chủ yếu gây ra thừa cân béo phì hiện nay vẫn đến từ việc ăn quá nhiều. Với công nghệ chế biến ngày càng phát triển, đồ ăn càng ngày càng ngon, sẵn có, tạo sự hấp dẫn, kích thích sự thèm ăn dẫn đến con người ngày nay ăn càng ngày càng nhiều. Theo WHO tỷ lệ người thừa cân béo phì trên toàn thế giới là 38% vào năm 2023 và dự báo chạm ngưỡng 50% vào năm 2035. Đứng trước dự đoán này, thì nhu cầu giảm cân của những người bị thừa cân béo phì sẽ càng ngày càng gia tăng, đặc biệt là các giải pháp giảm cân an toàn, giảm cân hiệu quả. Béo phì do nguyên nhân nào thì cần tập chung giải pháp giảm cân vào nguyên nhân đó.

Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả và an toàn? Chúng ta cùng đi tìm những giải pháp có thể ức chế các nguy cơ gây tăng cân từ thực phẩm hàng ngày.

Cách giảm cân cho người có chế độ ăn chứa nhiều tinh bột

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn thừa tinh bột là một trong những nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì. Tinh bột sẽ chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể sử dụng vào các hoạt động hàng ngày. Tinh bột không phải là thủ phạm gây ra thừa cân béo phì. Việc nạp thừa tinh bột vào cơ thể mới gây ra thủ phạm khiến cơ thể bị tăng cân. Khi nạp quá nhiều tinh bột vào cơ thể, năng lượng nạp vào sẽ nhiều hơn năng lượng tiêu hao, dẫn tớ cơ thể bị dư thừa năng lượng. Năng lượng dư thửa sẽ tích lũy trong cơ thể dưới dạng mỡ, lâu dần sẽ khiến cân nặng của cơ thể bị tăng lên.

nguyen-lieu-giam-can-1

Chế độ ăn chứa nhiều tinh bột

Để giảm cân cho những người bị thừa cân béo phì do chế độ ăn giàu tinh bột, ngoài việc giảm lượng tinh bột ăn hàng ngày, chúng ta có thể kết hợp sử dụng các nguyên liệu có tác dụng ức chế hấp thu tinh bột. SUNCA là một nguyên liệu giảm câm được chiết xuất từ hạt hướng dương có chứa hơn 40% hàm lượng acid chlorogenic (CGAs).

SUNCA là nguyên liệu giảm cân được chứng minh có tác dụng ức chế enzym amylase và glucosidase, dẫn đến hạn chế glucose hấp thu vào cơ thể. Để có năng lượng sử dụng cho hoạt động hàng ngày, cơ thể phải giải phóng năng lượng từ các mô mỡ, từ đó giúp giảm khối lượng mỡ trong cơ thể, giúp giảm cân nặng.

nguyen-lieu-giam-can-2

Nguyên liệu Sunca có thể ức chế hấp thu tinh bột giúp giảm cân

Nghiên cứu trên 50 người cho thấy nguyên liệu Sunca có tác dụng giảm cân tính trên chỉ số BMI, giảm chu vi vòng eo, giảm khối lượng mỡ và cải thiện các chỉ số lipid máu.

Cách giảm cân cho người có chế độ ăn nhiều mỡ (lipid)

Ngày nay, việc sử dụng đồ ăn nhanh đang rất thịnh hành. Nó thực sự ngon và tiện dụng, hợp với cuộc sống đầy vội vã. Chúng ta cũng biết, chế biến đồ ăn nhanh thường sử dụng rất nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các món chiên xào, tẩm bột, nó là nguyên nhân chính gây ra lượng chất béo dư thừa nạp vào cơ thể chúng ta hàng ngày.

nguyen-lieu-giam-can-3

Những món ăn ưa thích của giới trẻ

Việc giảm cân cho người có chế độ ăn giàu chất béo, ngoài việc giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể hàng ngày, chúng ta cũng có thể kết hợp sử dụng các nguyên liệu ức chế hấp thu chất béo chứa trong thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Nguyên liệu H2OSlim® là nguyên liệu giảm cân chiết xuất từ cây nấm mỡ (Agaricus bisporus extract) có tác dụng giảm cân theo cơ chế giảm hấp thu mỡ. H2OSlim® khi đi vào cơ thể sẽ tạo thành các polyme có điện tích dương, kết hợp với chất béo trong thức ăn có điện tích âm tạo thành một khối vừa khó hấp thu qua ruột, vừa tăng tốc độ đào thải qua phân giúp giảm cân hiệu quả.

nguyen-lieu-giam-can-4

Nguyên liệu H20Slim giúp giảm cân đối với chế độ nhiều dầu mỡ

Nghiên cứu lâm sàng trên 100 người cho thấy, nguyên liệu H2OSlim® giúp giảm 2.6 kg sau 4 tuần, 4kg sau 8 tuần và 6kg sau 12 tuần. Giảm 12.9cm vòng eo sau 12 tuần. Hiện nay nguyên liệu giảm cân H2OSlim đang là nguyên liệu chủ đạo trong khoảng 48 sản phẩm được phân phối ở khắp châu Âu, Mỹ, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc….

nguyen-lieu-giam-can-5

Cách giảm cân đối với người thèm ăn và ăn quá nhiều

Việc thèm ăn và ăn quá nhiều cũng là nguyên nhân rất lớn dẫn tới bị thừa cân béo phì. Và có một thực tế phũ phàng là người càng béo thì càng hay thèm ăn và ăn nhiều. Vậy làm thế nào để hạn chế được lượng thức ăn đưa vào cơ thể hàng ngày?

Emulgold Fibre là một nguyên liệu giảm cân có nguồn gốc từ gum arabic có chứa 85% chất xơ hòa tan có tác dụng làm tăng cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân.

Ngoài các con đường giảm cân trên còn một số nguyên liệu có tác dụng giảm cân dựa trên cơ chế đốt mỡ, tăng cơ như chiết xuất cà phê xanh CGA-7, Afpefit, L-carnitin fumarate. Hoặc tăng cảm giác no như chiết xuất vỏ mã đề…

nguyen-lieu-giam-can-6

Chiết xuất cà phê xanh (CGA-7) giúp giảm cân, giảm mỡ

Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị phân phối nhiều nguyên liệu giảm cân. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn/cong-dung/giam-can-cd10 hoặc liên hệ hotline 0947.805.345


Tài liệu tham khảo:

1. Nutritional, Medicinal, and Cosmetic Value of Bioactive Compounds in Button Mushroom (Agaricus bisporus): A Review: https://www.mdpi.com/2076-3417/11/13/5943

2. Agaricus bisporus Extract Exerts an Anti-Obesity Effect in High-Fat Diet-Induced Obese C57BL/6N Mice by Inhibiting Pancreatic Lipase-Mediated Fat Absorption: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/37836509/

3. Chlorogenic Acid: Recent Advances on Its Dual Role as a Food Additive and a Nutraceutical against Metabolic Syndrome: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6155416/

4. Evaluation of satiety enhancement, including compensation, by blends of gum arabic. A methodological approach: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21683750/

5. Helianthus annuus Seed Extract Affects Weight and Body Composition of Healthy Obese Adults during 12 Weeks of Consumption: A Randomized, Double-Blind, Placebo-Controlled Pilot Study: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31096648/