Menu

IMC – Tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh

Được thành lập từ ngày 24/11/2003, trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất, nghiên cứu thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam. Trong suốt chặng đường đã qua, IMC luôn tin tưởng và đầu tư phát huy tiềm năng con người, luôn định hướng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ tốt. Phát triển nhân sự, xây dựng đội ngũ mạnh  là yếu tố quan trọng luôn được công ty và đặc biệt là Ban lãnh đạo quan tâm.

Xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh tại IMC

Từ khi mới thành lập, với số lao động ban đầu chỉ có gần chục cán bộ nhân viên đến nay IMC có hơn 300 Cán bộ nhân viên với tinh thần học hỏi mạnh mẽ và tính cầu thị cao nhất.

 • 04 Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học
 • 03 Tiến sĩ
 • 09 Thạc sĩ
 • 21 Dược sĩ Đại học, bác sĩ
 • Gần 100 kỹ sư, cử nhân và các Cán bộ nhân viên lành nghề …

(Cập nhật tháng 3 năm 2015)
Nhìn chung, số lượng CBCNV của IMC tăng trưởng theo quy mô sản xuất kinh doanh và với chính sách đãi ngộ tốt, người lao động đã, đang và sẽ gắn bó lâu dài với Công ty.

Một đội ngũ giỏi về chuyên môn và giàu về kinh nghiệm, làm việc cần mẫn với tâm huyết luôn hướng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và luôn được nâng cao tay nghề. Chính đội ngũ nguồn nhân lực này đã góp phần xây dựng nên một IMC thành công, vững mạnh và phát triển bền vững.

Xây dựng đội ngũ, sản xuất nghiên cứu thực phẩm chức năng

xây dựng đội ngũ, sản xuất thực phẩm chức năng cao cấp

Một số biện pháp nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh tại IMC

IMC luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi CBCNV phát triển toàn diện về cả năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm không chỉ thông qua công việc, mà còn qua đào tạo, tự đào tạo và trao đổi kiến thức, điều này được thể hiện qua việc IMC thường xuyên mở các lớp đào tạo nội bộ, huấn luyện kèm cặp, tập huấn bên ngoài phục vụ cho công tác chuyên môn.

Bên cạnh đó, IMC còn phát hành nhiều tài liệu, ấn phẩm thường niên bổ trợ cho việc đào tạo như: Nội san Đại Dương Xanh, bản tin IMC Leaders, bản tin Trống Cơm…  đây không chỉ là những ấn phẩm giải trí, thể hiện bản sắc IMC mà còn là những tài liêu đào tạo hết sức cụ thể, rõ ràng cả về chuyên môn lẫn kỹ năng. Trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các vị trí trong công ty .

Tại IMC, CBCNV được thỏa sức thể hiện năng lực bản thân, được tự khẳng định chính mình, được trải nghiệm với tất cả các mức nhu cầu của tháp nhu cầu Maslow. Ngoài ra, Công ty rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và quan tâm đến đời sống của CBCNV với phương châm tạo điều kiện để CBCNV có một cuộc sống “đầy đủ cơ bản về vật chất và phong phú về tinh thần”.

Hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động ở mức khá. Chính sách này được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: tương xứng với kết quả công việc, năng lực đóng góp cho Công ty; khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; công bằng và minh bạch.

Nhiều chương trình đào tạo kết hợp sinh hoạt văn hóa do các đơn vị phòng/ban/khối tự tổ chức cũng đã góp phần tạo nên một nét văn hóa riêng mà chỉ có ở IMC. Qua những chương trình này, tình cảm CBCNV được gắn kết, sẻ chia, thêm tin tưởng và chia sẻ. Tình yêu công ty lớn dần trong mỗi CBCNV qua những chuyến sinh hoạt văn hóa như thế.

Dao tao doi ngu IMC

Một số chính sách hiện nay dành cho người lao động IMC gồm:

 • Lương: Lương sản xuất kinh doanh (12 tháng), lương tháng 13, thưởng các dịp lễ, thưởng sản xuất.
 • Phụ cấp: ăn trưa, trách nhiệm, công tác Đoàn thể,…
 • Phúc lợi xã hội: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn, khám sức khỏe, chế độ sinh hoạt văn hóa …
 • IMC áp dụng mức lương, thưởng (các dịp lễ, tết dương lịch, tết âm lịch, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, giổ tổ Hùng Vương, ngày truyền thống Công ty, lễ hội tất niên) và các chế độ phúc lợi tương đối tốt hơn mặt bằng chung so với các doanh nghiệp cùng ngành.
 • Cố gắng phân bố đủ và đều việc cho công nhân, các chế độ làm thêm giờ thích hợp tạo điều kiện để người lao động có thêm thu nhập.
 • Tổ chức xe đưa rước cho Cán bộ Công nhân viên có gia đình xa trụ sở chính.
 • Duy trì một môi trường làm việc tốt và trang bị bảo hộ lao động đầy đủ để đảm bảo an toàn, sức khỏe người lao động.
 • Xây dựng quan hệ lao động tốt giữa cấp quản lý và công nhân; thể hiện sự quan tâm đến đời sống công nhân và lắng nghe nguyện vọng của CBCNV.
 • Xây dựng nhà ăn phục vụ ăn uống, khu đọc sách, tủ sách cho CBCNV, xây dựng quỹ khuyến học dành cho các con của CBCNV.
 • Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, cho công nhân và người nhà, con em CBNV cùng tham gia như: sự kiện Hè, Trung thu, 1/6 …
 • Phong tục “lì xì” đầu năm tạo không khí vui tươi và phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.
  Chế độ chính sách cho người lao động được duy trì suốt trong quá trình xây dựng và phát triển của IMC là một trong những yếu tố giúp IMC thu hút và giữ chân người lao động.

12 năm trôi qua không phải là dài, nhưng với sự biến chuyển của yếu tố kinh tế, chính trị… với biết bao thăng trầm gian khó nhưng Cán bộ nhân viên vẫn luôn đồng hành cùng sự phát triển của IMC. Để giữ người, không cách nào khác hơn là xây dựng IMC thành một vùng “đất lành” thực sự để người lao động an tâm “đậu” mãi.