Menu

Thay đổi chất liệu bao bì từ PET sang HDPE để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng

Thay đổi chất liệu bao bì từ PET sang HDPE để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng

Đi cùng với thời gian phát triển của nhân loại, chai, lọ nhựa trong các ngành dược phẩm, thực phẩm, hóa mỹ phẩm… đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết kế mỗi loại chai ngày càng đẹp, bắt mắt với đủ các kích thước, dung tích, kiểu dáng… khác nhau, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu từ phía người tiêu dùng.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra trong những năm gần đây, thị trường chai lọ nhựa trong các ngành dược phẩm, thực phẩm, hóa mỹ phẩm… đang có sự thay đổi lớn. Với những ưu điểm mà hạt nhựa HDPE mang lại, không khó để nhận thấy sự chuyển dịch hàng loạt của nhiều thương hiệu lớn từ nhựa PET sang nhựa HDPE.

Không nằm ngoài guồng quay của sự đổi mới, thiết kế bao bì Hệ thống IMC cũng nằm trong số đó.

Khó có thể phủ nhận những ưu điểm và độ phổ biến mà Polyethylene terephthalate (PET, PETE) mang lại trong lịch sử phát triển của bao bì nhựa. Nguyên nhân có lẽ là vì tính kinh tế ở khâu sản xuất. PET được sử dụng cho hầu hết các dạng chai nhựa hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp kí hiệu PET ở đáy các vỏ chai nước tinh khiết, chai dầu ăn, chai nước ngọt, chai nước trái cây…PET khá bền về mặt hóa học ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, PET không bền, có thể bị biến dạng bề mặt. Trong quá trình nhiệt cao, PET có thể sinh ra một số các chất thôi nhiễm có hại cho sức khỏe, các chất này tăng theo thời gian sử dụng và nhiệt độ bảo quản. Theo các nghiên cứu khuyến cáo, chỉ nên tái sử dụng vỏ chai PET ở nhiệt độ dưới 40 độ C trong khoảng dưới 10 ngày, sau đó thì nên thay mới. Tỷ lệ tái chế loại nhựa này tương đối thấp (khoảng 20%), mặc dù nhu cầu về nguyên vật liệu nhựa là rất cao. Hiện nay, vấn để xử lý rác thải nhựa cũng là một trong nhưng thách thức to lớn của nhân loại đối với môi trường sống.

Với câu slogan “Thấu Cảm Chân Thành” mặc định được coi như tuyên ngôn của Hệ thống, IMC luôn cố gắng lắng nghe để thấu hiểu suy nghĩ của từng khách hàng. Với tinh thần phụng sự, coi khách hàng như thượng đế, đội ngũ phát triển sản phẩm của IMC đã có bước đi đầy quyết đoán khi thay đổi loạt bao bì đang dùng từ nhựa PET sang nhựa HDPE.

chai nhua my pham1

Đáp ứng được yêu cầu về an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường (dễ dàng tái chế), HDPE (high density polyethylene, tức là nhựa nhiệt dẻo mật độ cao) là loại nhựa hiện nay trên thị trường được ứng dụng để chế tạo các bình nhựa cứng như bình đựng sữa, bình đựng chất tẩy rửa, dầu ăn, lọ đựng thuốc dạng viên, dạng lỏng…Với ưu điểm độ bền nhiệt cao (chịu được nhiệt độ 120oC trong thời gian ngắn). Có độ trơ về mặt hóa học (không bị tác dụng của môi trường tác động, không tiết ra độc tính). Các chuyên gia thường khuyên lựa chọn các loại chai HDPE khi mua hàng bởi chúng được coi là an toàn nhất trong tất cả. Không như PET, HDPE có thể dễ dàng tái chế và sử dụng nhiều lần.

Với những lợi thế trên, không quá khó hiểu khi giá thành chai lọ nhựa HDPE cao hơn so với PET, tuy nhiên không vì lẽ đó mà IMC chùn bước, chậm tay đầu tư cho sức khỏe người tiêu dùng, cho môi trường sống của nhân loại. Với suy nghĩ luôn muốn nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm, từ dạng lọ nhựa đựng viên nén, viên nang đến những set dầu gội sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên…, IMC mong muốn trao đến tay khách hàng những giá trị tốt nhất về sức khỏe, cũng như góp một phần nhỏ vào công cuộc xử lý rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.

IMC chai nhua my pham

IMC đã chọn thay đổi để thích nghi, còn bạn thì sao? Hãy đến với chúng tôi để được tận hưởng những gì tinh túy nhất của thiên nhiên, được trải nghiệm nét tinh hoa trong từng sản phẩm. Xin cảm ơn!