Menu

Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên: xu hướng mỹ phẩm mới

 

Gần đây, xu hướng quay lại sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên bao gồm các thành phần nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, có tác dụng bảo vệ, tránh xâm lấn đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Hiểu rõ về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn phát triển một sản phẩm mỹ phẩm an toàn và có tác dụng tối ưu.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì? Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên bằng những nguyên liệu gì?


sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên,

Mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm mỹ phẩm chỉ bao gồm các thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như: khoáng chất, cây cỏ hoặc động vật.

Các nguyên liệu này là kết quả của các quá trình: lọc, chiết xuất, sấy, chưng cất, ép, xay, đông khô hoặc sàng lọc… Việc thu nhận các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thông qua các quá trình vật lý như trên cho phép giữ lại các giá trị dinh dưỡng, các vitamin và các chất có lợi cho sức khỏe từ các nguyên liệu tự nhiên.

Các thành phần có nguồn gốc động vật được dùng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các thành phần thu nhận được mà không làm hại tới sức khỏe hoặc đời sống của động vật. Ví dụ như mật ong, keo ong, lanolin (mỡ lông cừu) và sữa. Ngoài ra, trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, các nguyên liệu thu được theo quy trình công nghệ sinh học như các vi sinh vật hoặc enzyme cũng được chấp nhận lựa chọn sử dụng. Hyaluronic Acid (HA), nguyên liệu được nhắc khá nhiều gần đây trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, được biết đến nhưng một dưỡng chất giúp dưỡng ẩm và chống lão hoá hữu hiệu cũng được chiết xuất theo phương pháp này.

Ngoài các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật hoặc động vật, một số nguyên liệu khác được dùng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các nguyên liệu có thành phần từ biển (ví dụ như tảo…), các loại tinh dầu, khoáng chất, chất làm mềm, chất tạo màu và chất nhũ hóa có nguồn gốc tự nhiên…

Những nguyên liệu không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Dưới đây là một số thành phần không được sử dụng khi sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên:

  • Các chất tổng hợp thường không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên mặc dù có một số tổ chức quy định khái niệm sản phẩm thiên nhiên có chứa ít hơn 5% nguyên liệu tổng hợp. Các chất tổng hợp đó là:
    • Chất bảo quản tổng hợp: Sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên không sử dụng chất bảo quản tổng hợp để tăng thời hạn sử dụng.
    • Chất tạo màu tổng hợp: Màu trong sản phẩm mỹ phẩm thường được tạo ra từ các chất tạo màu tổng hợp. Trong gia công mỹ phẩm thiên nhiên, các chất tạo màu tổn hợp này được thay thế bằng các chất tạo màu có nguồn gốc thiên nhiên.
    • Chất tạo mùi hương tổng hợp: Mùi hương tổng hợp vốn được sử dụng khi sản xuất mỹ phẩm thông thường cũng không được dùng cho gia công mỹ phẩm thiên nhiên.
  • Kim loại nặng: Các kim loại năng như chì hoặc asen gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người khi dung nạp số lượng lớn. Trong gia công mỹ phẩm thiên nhiên, hàm lượng các kim loại nặng phải được kiểm soát ở mức độ an toàn.
  • Các thành phần có nguồn gốc tự nhiên nhưng trong quá trình làm ra nguyên liệu có gây biến đổi gen hoặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc đời sống động vật. Một yêu cầu không thể thiếu đối với sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm đó phải thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên 2

Ưu thế của mỹ phẩm thiên nhiên so với mỹ phẩm tổng hợp

Mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng có ưu thế cạnh tranh so với mỹ phẩm tổng hợp. Các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên có ưu điểm là chứa các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn cho người dùng, đặc biệt là những người có da nhạy cảm. Các sản phẩm này cũng rất thân thiện với môi trường. Khách hàng cũng ngày càng ý thức về các lợi ích mà mỹ phẩm thiên niên mang lại cho họ trong quá trình sử dụng và họ có xu thế lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên để thay thế mỹ phẩm tổng hợp.

Kiểm nghiệm thành phần – điều kiện tiên quyết trong sản xuất mỹ phẩm thiên  nhiên

Ngày nay, người sử dụng rất quan tâm đến các thành phần mà nhà sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đăng ký trên nhãn. Họ cũng tìm hiểu những thành phần tự nhiên nào có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ da để tìm hiểu và lựa chọn sử dụng.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng ngày càng thắt chặt việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu hành.

Do đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm như công bố trên nhãn, các nhà sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên uy tín luôn đặt khâu kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm trong quá trình là yếu tố tiên quyết để mang đến cho khách hàng các sản phẩm an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường.

IMC – Cơ sở Nghiên cứu và Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên 3

Với hơn 16 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên và đưa ra thị trường hàng trăm sản phẩm, IMC có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tối ưu hóa tác dụng của các thành phần nguyên liệu tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, hạn sử dụng sản phẩm, bảo vệ hương vị tự nhiên của nguyên liệu… Hệ thống kiểm nghiệm bài bản của IMC giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo công bố.

Chúng tôi nhận gia công, nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt tiêu chuẩn chất lượng Bộ Y tế,  các dòng sản phẩm đa dạng bao bì, mẫu mã như: Sữa tắm, dầu gội, lá tắm chăm sóc mẹ bé, mỹ phẩm tóc, dưỡng tóc, dưỡng mi, dưỡng móng tay chân, kem dưỡng ẩm, kem hấp ủ tóc, kem massage body, kem dưỡng da, kem đánh răng, nước súc miệng thảo mộc…

sản xuất mỹ phẩm; gia công mỹ phẩm; mỹ phẩm thiên nhiên;

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) theo số điện thoại hotline +84(91)1818018 (Ms Huyền). Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm của IMC sẽ cùng với bạn tạo ra các công thức sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ cảm nhận họ là một phần trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Xem thêm các dịch vụ sản xuất khác tại IMC:

http://imc.net.vn/nghien-cuu-tpcn-2/

http://imc.net.vn/san-xuat-tpcn-2/