Việc triển khai 5S trong sản xuất (cải tiến môi trường làm việc) cũng đã được Hệ thống IMC – Âu Cơ – đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP – HS triển khai từ lâu. Ngày 12/5/2015, các cán bộ quản lý, trưởng phó bộ phận của Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ “quyết chiến” đưa ra chương trình cải tiến nhằm đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả và tinh thần của phong trào.
Theo đó, thành lập một ban kiểm tra 5S của nhà máy do anh Nguyễn Duy Vương (tổ Phân liều) chịu trách nhiệm chính. Ban 5S cũng đề ra phương thức hoạt động mới như: Tổ chức thực hiện 3S (“Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ”) tại từng tổ , từ đó S4 (“Săn sóc”) sẽ được thực hiện liên tục, S5 (“Sẵn sàng”) sẽ có được khi nhiều lần lặp lại vòng S1, S2, S3, S4. Ban 5S cũng triển khai xây dựng bộ tiêu chuẩn cho từng phòng, kiểm tra liên tục và chụp ảnh, và bổ sung 1 vài điểm mới như: Ký cam kết xác nhận thực hiện 5S và được dán tại bộ phận mình phụ trách, thường xuyên kiểm tra giám sát, ghi lại kết quả vào đầu các ca sản xuất tại từng tổ; Phát bản tin về tinh thần 5S vào đầu ca, nghỉ ca và kết thúc ca; tổ chức thi đua giữa các tổ (đào tạo tập trung – kết hợp kiểm tra nhận thức của mọi người về 5S) trong phân xưởng sản xuất.
Hi vọng, với những biện pháp kiên quyết và mới mẻ, việc triển khai 5S tại phân xưởng nhà máy sẽ mang lại hiệu quả và đi vào thực tế tại từng bộ phận, từng bước hoàn thiện chất lượng, để Hệ thống IMC – Âu Cơ xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam.