Clovinol® (chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol) ức chế hình thành acetaldehyde và tăng tốc độ đào thải acetaldehyde ra khỏi cơ thể trong quá trình chuyển hóa rượu, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu như: đau đầu, mệt mỏi, khát nước , buồn nôn, không ngon miệng…do say rượu gây ra.
Forbes dẫn báo cáo nghiên cứu của Tạp chí y khoa Lancet (Anh) về tình trạng sử dụng đồ uống có cồn tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn 1990 – 2017, Việt Nam lại là quốc gia có tốc độ tăng tiêu thụ rượu lớn nhất thế giới, gần 90%. Mặc dù tốc độ sử dụng rượu bia ở Việt Nam đã giảm trong những năm gần đây, nhưng vẫn đang rất cao so với thế giới.
Lượng tiêu thụ rượu bia trên toàn cầun giai đoạn 2010-2017 (Ảnh: Forbes)
Tác hại của việc sử dụng rượu bia quá mức hay còn gọi là tác hại khi bị say rượu thì ai cũng biết. Tuy nhiên đối với người Việt Nam thì tình trạng sử dụng rượu để phục vụ cho công việc còn rất nhiều. Có rất nhiều các hợp đồng lớn được ký trên bàn tiệc, cũng có rất nhiều các cuộc gặp gỡ khách hàng được chọn địa điểm ở quán nhậu. Chưa kể đến các hoạt động vui chơi giải trí đều sử dụng rượu bia làm đồ uống.
Vậy say rượu gây ra tác hại gì đối với sức khỏe con người?
Người bị say rượu sau khi tỉnh dậy thường gặp phải các triệu chứng như: mệt mỏi, mất tập chung, khát nước, đau đầu, ăn không ngon miệng … Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tới công việc, tới cuộc sống và có thể là nguy cơ tiềm ẩn gây ra một số bệnh như: viêm gan, sơ gan, đau dạ dày,… ngoài ra có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch, lão hóa da…
Nguyên nhân gây ra các triệu chứng gặp phải khi uống say là do acetaldehyde có trong rượu. Acetaldehyde là chất độc tế bào chính được sinh trong quá trình chuyển hóa rượu của cơ thể, là nguyên nhân gây tổn thương gan, thay đổi chất nền ngoại bào, viêm và gây ra cảm giác nôn nao ở những người sử dụng rượu.
Có những cách nào để hạn chế các triệu chứng khó chịu do say rượu gây ra?
Những người hay phải uống rượu thường dùng đồng thời rất nhiều cách để hạn chế các triệu chứng khó chịu do rượu gây ra. Dưới đây là một số cách hay được sử dụng.
Lựa chọn rượu chất lượng đảm bảo
Một trong những nguyên nhân gây ra các tác dụng phụ quá mức, có thể là ngộ độc rượu là nguồn rượu không đảm bảo, trong rượu có chứa độc tố. Điều này thường hay gặp ở những sản phẩm rượu không rõ
nguồn gốc, hoặc cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn. Lựa chọn loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ là điều đầu tiên. Thậm trí có những người phải sử dụng rượu thường xuyên, họ còn tự nấu để cung cấp cho chính mình và bạn bè, đối tác của mình.
Rượu nấu theo phương pháp truyền thống hay rượu nấu công nghiệp cũng là một yếu tố để đưa vào làm tiêu chí lựa chọn. Rượu nấu truyền thống thường sử dụng nguyên liệu là gạo, ngô và được lên men bằng loại men truyền thống. Phương pháp nấu rượu truyền thống đã được cha ông ta sử dụng từ lâu đời và được cho là an toàn hơn so với rượu công nghiệp.
Sử dụng các mẹo để làm giảm tình trạng say rượu
Trong khi uống rượu có thể uống nhiều nước để làm loãng nồng độ cồn khi đưa vào cơ thể và tăng tốc độ đào thải qua thận.
Trong quá trình uống rượu cần chú ý ăn cả đồ ăn để tránh rượu tiếp xúc trực tiếp với dạ dày, từ đó làm giảm sự tăng tiết dịch vị, từ đó giảm kích thích dạ dày và làm giảm các triệu chứng khó chịu như: nôn, buồn nôn…
Sử dụng chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol để ức chế sự hình thành và tăng đào thải acetaldehyde ra khỏi cơ thể, loại bỏ những triệu chứng khó chịu do say rượu gây ra.
Chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol (Clovinol®) là một nguyên liệu thải độc rượu có nguồn gốc từ thực vật. Polyphenol có trong chiết xuất nụ định hương vừa có tác dụng ức chế sự hình thành acetaldehyde trong quá trình chuyển hóa rượu, đồng thời tăng tốc độ thải trừ acetaldehyde ra khỏi cơ thể nhanh hơn, giúp giảm các triệu chứng đau đầu, khát nước, mệt mỏi ở người sử dụng đồ uống có chứa cồn.
Chiết xuất nụ đinh hương chuẩn hóa (Clovinol) thải độc rượu, bảo vệ gan
Một nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol (Clovinol®) trong việc cải thiện mất cân bằng oxy hóa và viêm do tích tụ acetaldehyde do say rượu gây ra.
Kết quả nghiên cứu của chiết xuất nụ đinh hương (Clovinol®) cho thấy:
- Chiết xuất nụ đinh hương giúp giảm cảm giác nôn nao, khó chịu sau khi uống nhiều rượu bia, tác dụng cải thiện rõ rệt sau 4 giờ sử dụng Clovinol®.
- Chiết xuất nụ đinh hương giảm cảm giác khát nước, đau đầu một cách rõ rệt sau khi uống nhiều rượu.
Chiết xuất nụ đinh hương (Clovinol®) làm giảm các triệu chứng khó chịu của say rượu
- Chiết xuất nụ đinh hương bảo vệ gan, thải bớt chất độc tích tụ ở gan do rượu gây ra.
- Chiết xuất nụ đinh hương giúp chống loét dạ dày do rượu gây ra, tác dụng được so sánh với ranitidin.
Ưu điểm của Chiết xuất nụ đinh hương (Clovinol®)
- Nguyên liệu Clovinol® (chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol) là chiết xuất từ thực vật đầu tiên có tác dụng làm giảm nồng độ acetaldehyde sau khi uống nhiều rượu.
Chiết xuất nụ đinh hương (Clovinol) loại bỏ nồng độ acetaldehyde sau 4h sử dụng rượu
- Nguyên liệu Clovinol® tác dụng thải độc rượu rất nhanh, hàm lượng acetaldehyd giảm về gần bằng không sau 4 giờ sử dụng.
- Clovinol® đã được thử nghiệm độc tính và cho kết quả an toàn.
Ứng dụng của nguyên liệuClovinol® trong các sản phẩm đồ uống và thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Clovinol® (chiết xuất nụ đinh hương) là một nguyên liệu dạng bột, tan hoàn toàn trong nước. Có 2 loại chiết xuất nụ đinh hương: Một là chiết xuất nụ đinh hương nguyên bản, có vị cay nồng và mùi thơm của nụ đinh hương. Hai là chiết xuất nụ đinh hương đã khử vị cay nồng. Vì vậy, nó phù hợp cho hầu hết các sản phẩm dạng nang, nén, cốm, nước đóng chai, đóng lon …, dùng được cả người không ăn cay.
Clovinol® – chiết xuất nụ đinh hương tác động kép ức chế sự hình thành và tăng thải trừ acetaldehyde làm giảm các triệu chứng nguy hại do đồ uống có cồn gây ra.
Clovinol®, chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol (≥ 25%), là một nguyên liệu đã được nghiên cứu tác dụng trên lâm sàng với cơ chế tác động kép vừa ức chế hình thành vừa tăng thải trừ acetaldehyde nhanh gấp 2.5 lần, làm giảm rõ rệt các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, khát nước ở người say rượu.
Nguyên liệu Clovinol® (Chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol) được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345
Tài liệu tham khảo:
1. Clove Bud Polyphenols Alleviate Alterations in Inflammation and Oxidative Stress Markers Associated with Binge Drinking: A Randomized Double-Blinded Placebo-Controlled Crossover Study: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30234415/
2. Clove bud (Syzygium aromaticum L.) polyphenol helps to mitigate metabolic syndrome by establishing intracellular redox homeostasis and glucose metabolism: A randomized, double-
blinded, active-controlled comparative study: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1756464622003437
3. Safety assessment of a standardized polyphenolic extract of clove buds: Subchronic toxicity and mutagenicity studies: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2214750016300324 https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28959566/
4. Safety andc anti-ulcerogenic activity of a novel polyphenol-rich extract of clove buds (Syzygium aromaticum L) https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25605463/
5. The Inflammatory Response to Alcohol Consumption and Its Role in the Pathology of Alcohol Hangover: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32630717/