Menu

IMC – Vui tết thiếu nhi cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

IMC – Vui tết thiếu nhi cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ em chính là tương lai của  thế giới, các em cần được vui chơi, học hành. Tuy nhiên các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lại không được hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp đó.

Để góp phần động viên tinh thần chiến đấu với bệnh tật cùng các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương, nhân dịp tết thiếu nhi 1.6, Hệ thống IMC chung tay cùng các đơn vị khác chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tặng quà cho các em. Sáng chủ nhật, ngày 28/7, nhiều CBNV của hệ thống IMC cùng với con em của mình đã có buổi từ thiện đầy xúc động tại đây.

Đầu tiên đoàn tận tình hỏi thăm bệnh tình của các em, đồng thời cũng gửi gắm chút quà nhỏ cùng lời chúc mong các em chóng khỏe để viết tiếp ước mơ còn dang dở. Nhiều con em của CBNV trong công ty cũng đã tham gia chương trình. Tận tay các cháu đem tặng các bạn những túi quà được chuẩn bị từ trước. Các cô chú cũng muốn các con em mình hiểu rằng, mình quá may mắn khi có một cơ thể khỏe mạnh và  mong các con sẽ có trái tim nhân ái, biết giúp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Các con cũng đã chúc các bạn nhỏ trong viện  sớm vượt qua bệnh tật, khó khăn để được xuất viện, trở về với gia đình và đi học.

Tiếp theo IMC đã tổ chức một chương trình ảo thuật đặc biệt ngay tại sảnh chính của tầng 6 – Khoa Nhi, mong muốn mang đến cho các em những khoảnh khắc vui tươi, quên đi nỗi đau bệnh tật. Mặc dù không loa đài, không nhạc hiệu, chỉ có ảo thuật gia và những động tác điêu luyện, xong các tiết mục vẫn thu hút được rất đông các em và người nhà đã đến thưởng thức. Phải mất một khoảng thời gian IMC mới ổn định được chỗ để tất cả các em đều cảm nhận được trọn vẹn chương trình. Tuy thế, IMC cũng thấy rất vui vì chương trình của mình đã được các em đón nhật nồng nhiệt.

Đến với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, tận mắt chứng kiến cuộc sống của những em nhỏ của Viện mới thấy xót xa cho những bệnh nhi có hoàn cảnh hết sức khó khăn đang từng ngày, từng giờ chống chọi, chiến đấu với  các bệnh về máu. IMC bắt gặp hình ảnh  mới 14 tháng tuối mà đã ở trong viện điều trị nhiều đợt, nhiều cô bé cậu bé 8, 9 tuổi rồi vẫn chưa một lần được đến lớp. Các em phải làm bạn với hóa trị và thuốc men… mạng sống của các em mong manh như ngọn đèn trước gió. IMC không thể thay đổi quá nhiều, nhưng vẫn mong giúp cuộc sống ấm áp hơn bằng chính tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành của mình…

Các em ở đây hầu hết đều mắc bệnh hiểm nghèo nên nhận được rất nhiều tình thương, giúp đỡ đội ngũ y bác sỹ, các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, IMC hiểu rằng khó khăn chưa bao giờ dừng lại, các em, gia đình cần hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử của các nhà hảo tâm, của cộng đồng để giúp các em nhỏ vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

IMC tu thien (1) IMC tu thien (2) IMC tu thien (3) IMC tu thien (4) IMC tu thien (5) IMC tu thien (6)