Menu

IMC – đơn vị có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường

Tại IMC – đơn vị có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trườngiệt Nam, không có nhiều doanh nghiệp tuyên bố được các giá trị cốt lõi để Doanh nghiệp để từ đó giúp hỗ trợ tầm nhìn doanh nghiệp, định hình văn hóa và phản ánh các giá trị của doanh nghiệp. Nhưng tại IMC, 5 giá trị cốt lõi đã được Ban Lãnh đạo công ty xác định rõ ràng ngay từ những ngày đầu mới hoạt động! Và 1 trong 5 giá trị ấy là: Co Trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường.

IMG_8548 (Copy)

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Xuân Hoàng, khái niệm  trách nhiệm xã hội không còn mới mẻ trên thế giới mà đã được rất nhiều các tập đoàn lớn đưa ra từ lâu. Nhưng nếu như nhiều doanh nghiệp chỉ đơn thuần coi trách nhiệm xã hội như là công cụ để hỗ trợ các quan hệ xã hội ngoài doanh nghiệp (quan hệ với ngành nghề, với cơ quan chính quyền), để tăng cường nhận diện, đánh bóng thương hiệu thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện… thì IMC lại coi đây là phương pháp để đào tạo đội ngũ nhân sự của đơn vị!

Tại sao lại như vậy?

Bởi IMC là đơn vị sản xuất các sản phẩm chăm sóc cho sức khỏe cộng đồng có nguồn gốc thiên nhiên dựa trên  công nghệ hiện đại, nhà xưởng khép kín và đội ngũ nhân sự chất lượng! Chính vì vậy, mỗi con người IMC đều phải ý thức được trách nhiệm với xã hội – có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường để từ đó mới có nhận thức đầy đủ về nghĩa vụ phải sản xuất ra những sản phẩm có hiệu quả  cao trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tật thông qua các chương trình thi đua: sản xuất phải chất lượng, nói không với lỗi… Chỉ có việc có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường thì mỗi con người IMC mới thấu cảm và chân thành được với nỗi lo của cộng đồng đối với cơn thủy triều các bệnh mạn tính không lây gây ra bởi thực phẩm bẩn.

Chính vì vậy, mọi cá nhân của IMC đều được khuyến khích tham gia vào các hoạt động của công ty để thể hiện có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường. Những chương trình thiện nguyện tại vùng cao, vùng khó khăn, vùng thiên tai… trong những năm qua luôn có rất nhiều cá nhân đăng ký ủng hộ và tham gia như chương trình  Xuân yêu thương hàng năm tại làng trẻ em SOS Việt Trì, chương trình Thiện nguyện vùng cao vào dịp hè, chương trình hỗ trợ đồng bào tại các vùng thiên tai, hỗ trợ các bệnh nhân tại các bệnh viện…

IMC cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội khác như Chung tay xây dựng mái ấm cho người nghèo tại vùng biên giới, hải đảo; Đồng hành cùng các đoàn thể thao Việt Nam; Bảo tồn nghệ thuật hát xẩm thông qua dự án đưa hát  xẩm vào trường học; Nước sạch cho vùng cao; Xuân đến trường; Nối vòng nhân ái – Hướng tới tương lai…

Những hoạt động ấy của IMC là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết có trách nhiệm cao với cộng đồng mà Ban Lãnh đạo công ty đã tuyên bố. IMC hy vọng, từ những hành động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần sẽ đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, cho cộng đồng!