Menu

CBNV Công ty IMC tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Ngày 18/8/2015, Công ty IMC đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu Thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Tp. Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

công ty IMC hiến máu nhân đạo
Ngoài cán bộ công nhân viên của công ty IMC, ngày hội hiến máu còn thu hút đông đảo sự tham gia của các đơn vị khác trong khu vực như:  Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Viện thực phẩm chức năng, Trung tâm Thương mại xúc tiến và phát triển, Ban quản lý Cung trí thức thành phố Hà Nội…
Một cán bộ phòng tài chính công ty IMC chia sẻ: ‘Tôi rất vui và vinh dự tham gia ngày hội hiến máu ‘Giọt hồng trao yêu thương’ để chúng tôi có cơ hội tham gia hiến máu. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa dành cho người bệnh. Tôi nghĩ, việc hiến máu quan trọng là ở tấm lòng’.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”…. Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội.

11913225_910050325742661_74347982_n (Copy)
Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu nên người bệnh đã phải ra đi, để lại niềm đau và nỗi tiếc thương cho những người thân ở lại. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.
Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng có thể cứu sống được rất nhiều người.

công ty IMC hiến máu nhân đạo
Tuy nhiên dân văn phòng thường ít có suy nghĩ đi hiến máu, đặc biệt khi còn thiếu những hoạt động dành riêng cho bộ phận này. Ngày hội hiến máu này sẽ góp phần xóa bỏ những rào cản tâm lý của nhiều bạn làm văn phòng cũng như mang lại hiệu ứng tốt hơn về hiến máu nơi công sở”.
Có thể nói đây là phong trào đầu tiên dành riêng cho giới công chức văn phòng mà có sự kết hợp của nhiều công ty, tổ chức cùng tham gia. Theo Ban tổ chức, sự kiện này sẽ trở thành thường niên sẽ mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp khác trong những lần tổ chức sau.
Kết thúc chương trình, có 75 đơn vị máu được hiến tặng, đây là hoạt động ý nghĩa của sự kiện nói chung và của CBNV công ty IMC nói riêng hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2015).