Menu

IMC – Phác họa văn hóa doanh nghiệp

Khi bắt đầu một công việc mới, ở một môi trường mới, ai cũng cần phải có thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và làm quen. Đã làm ở IMC 7 năm có lẻ, nhưng tôi chưa biết bao giờ mình mới ngấm, mới hiểu, mới lĩnh hội và cảm nhận được hết, đó chính là tinh thần và văn hóa doanh nghiệp IMC, bởi đơn giản nó quá dày, quá dài, quá sâu, quá rộng, quá phong phú, quá mênh mông…

sinh nhat cong ty IMC (4), văn hóa IMC, văn hóa doanh nghiệp của IMC, đội ngũ nhân sự IMC

 

Ở IMC,  sếp có thể bị nhân viên tranh mic khi hát karaoke, tranh vị trí đẹp khi xem hội diễn hay dự tiệc. Các sếp vẫn phải đặt cơm trưa, dọn bát chén sau bữa ăn thậm chí phải nộp quỹ phòng nhiều hơn bình thường.

Những ngày đặc biệt, văn hóa doanh nghiệp IMC là nhân viên không phải mang quà tới nhà sếp. Cấp dưới không phải nịnh bợ cấp trên thậm chí sẽ phải là ngược lại. Sếp đánh giá nhân viên nhưng nhân viên cũng “được quyền” cho điểm sếp.

Ở IMC, lợi ích chung được đặt lên trên tất cả, bạn được yêu, được quan tâm và được tạo điều kiện để “tỏa sáng”.

Ở IMC, văn hóa doanh nghiệp là Giám đốc chuyên môn và Trưởng bộ phận phải ngồi xe cả trăm cây số, về tận nhà gặp bố mẹ nhân viên để xin họ đừng cấm cản chuyện tình duyên, để nhân viên của mình được đến với người bạn đời. Và cũng ở IMC, nếu nhân viên thất tình thì được Giám đốc Khối tổ chức cho quay lại đội “FA”, cực kỳ rầm rộ và tưng bừng.

Và, xin được dẫn lời của một người chị đi trước, chị ấy đã viết những dòng đầy cảm xúc về IMC, về văn hóa doanh nghiệp IMC nhân dịp công ty tròn 12 tuổi:

sinh nhat cong ty IMC (3), văn hóa doanh nghiệp, văn hóa IMC

IMC…

Nơi mà mọi người không chịu bất kỳ một áp lực nào trừ công việc. Nơi mà từ vị trí thấp đến cao khi đưa ra ý kiến đều được ghi nhận và tôn trọng. Nơi mọi người được thăng tiến, hoán đổi vị trí công việc phù hợp để tạo động lực mới. Nơi bất kỳ ai có năng lực đều được khuyến khích, hỗ trợ để trở thành đối tác của công ty. Nơi bất kỳ ai có sáng kiến cải tiến đều được vinh danh. Nơi mà mọi người được phát huy tiềm năng không giới hạn… Nơi mà nhiều người đã rời hệ thống rồi quay trở lại… Nơi mọi người để công ty trong trái tim mình…